• Mountain Lion gặp hàng loạt than phiền từ người dùng Mountain Lion gặp hàng loạt than phiền từ người dùng
  Nhiều người mới cài hệ điều hành Mountain Lion trên máy Mac đang than phiền nhiều vấn đề từ tốc độ tải chậm, báo lỗi vô cớ, đến lỗi nghiêm trọng trong nhân hệ điều hành, mặc dù phần lớn người dùng vẫn đánh giá tích cực.  
 • Power Nap, tính năng mới trên OS X 10.8 Power Nap, tính năng mới trên OS X 10.8
  MacBook Air từ năm 2011 trở đi và MacBook Pro Retina có thể check mail, ghi chú, sao lưu dữ liệu ngay cả khi đang ở trong trạng thái "Sleep".
 • OS X 10.8 chính thức phát hành rạng sáng hôm nay OS X 10.8 chính thức phát hành rạng sáng hôm nay
  Người dùng tại Việt Nam có thể tải hệ điều hành mới nhất của Apple về máy từ rạng sáng ngày hôm nay với giá 19,99 USD.
 • Bùng nổ tấn công Malware trên Mac OS X Bùng nổ tấn công Malware trên Mac OS X
  Khoảng hơn 600.000 máy Mac hiện đã bị lây nhiễm trojan Flashback. Đặt mức độ đe dọa trong một số bối cảnh, trojan Flashback thậm chí còn gây tác hại quy mô lớn hơn so với Conficker trên Windows trước đây.
 • Sử dụng phím mũi tên trong Mac Sử dụng phím mũi tên trong Mac
  Người dùng Mac mong chờ điều gì khi nhắc đến các phím mũi tên trên bàn phím? Có thể, nó chẳng khác gì vật trang trí nếu không có những phím khác, ví như Command hoặc Control.
 • Điều khiển máy Mac từ xa bằng Windows Điều khiển máy Mac từ xa bằng Windows
  Nếu môi trường làm việc của bạn có nhiều máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X và Windows cùng nhau, chắc chắn có lúc bạn sẽ phải thực hiện lệnh truy cập và điều khiển máy tính từ xa. Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài bước cơ bản để làm việc này với hệ điều hành Mac OS X và Windows...
 • Mã hóa ổ đĩa ngoài trên Mac OS X Lion Mã hóa ổ đĩa ngoài trên Mac OS X Lion
  Sao lưu dữ liệu là một trong những bước quan trọng nhất trong việc đảm bảo cho dữ liệu được an toàn. Nếu các bản sao lưu được mã hóa thì còn đảm bảo hơn nữa cho dữ liệu của bạn trước những con mắt tò mò. 
 • Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat với iChat trong Mac OS X Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat với iChat trong Mac OS X
  Một trong những tính năng ít người biết tới trong Facebook là khả năng tích hợp chặt chẽ với iChat trên hệ điều hành Mac OS X. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện quá việc này sau vài bước đơn giản...
 • 5 thủ thuật sử dụng phím Esc trên Mac 5 thủ thuật sử dụng phím Esc trên Mac
  Từ lâu phím Esc đã trở nên quen thuộc với mọi người dụng máy tính, với những chức năng như: hủy bỏ một hộp thoại, loại bỏ nút splash screen, đóng một menu khi bạn kích vào để mở… Nhưng đó chỉ là những chức năng cơ bản nhất của Esc.
 • Ẩn các tập tin và thư mục trong OS X Ẩn các tập tin và thư mục trong OS X
  Với hầu hết người dùng máy tính, để bảo vệ tài liệu của mình khỏi những con mắt tò mò khác thường được thực hiện bằng cách tạo mật khẩu cho thư mục hay đơn giản hơn chỉ là làm ẩn các file/folder này.
 • Hướng dẫn sử dụng UI Scripting của Applescript trong Mac Hướng dẫn sử dụng UI Scripting của Applescript trong Mac
  Bất kỳ ai đã và đang sử dụng máy vi tính đều hiểu sự mệt mỏi khi phải thực hiện một chuỗi các thao tác giống nhau, lặp đi lặp lại. Lúc này chúng ta cần đến một giải pháp sao cho đơn giản, tiện lợi hơn. Nếu bạn là fan của Mac OSX, AppleScript sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.
 • Cấu hình 802.1X trong Mac OS X Lion Cấu hình 802.1X trong Mac OS X Lion
  Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thực hiện việc cấu hình 802.1X trong trong Mac OS X Lion và các phiên bản mới hơn.
 • Thiết lập ứng dụng Mail trong iOS 5 Thiết lập ứng dụng Mail trong iOS 5
  Hệ điều hành mới nhất của Apple – iOS 5 tuy mới chỉ được công bố vài ngày trước đây, nhưng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp trái chiều từ phía cộng đồng người sử dụng. Những thay đổi về tính năng, giao diện cũng như một vài thiếu sót vẫn còn tồn tại...
 • Hướng dẫn tạo Printer Pool trong OS X Hướng dẫn tạo Printer Pool trong OS X
  Việc thêm các máy in trong hệ điều hành OS X là một quá trình rất đơn giản, tuy nhiên việc thiết lập thông thường có sự bất tiện của nó khi mà bạn cần in nhiều văn bản tài liệu cùng lúc nhưng chỉ có thể sử dụng một máy in trong hệ thống,...
 • Sử dụng Chrome OS với Parallels trong Apple OS X Sử dụng Chrome OS với Parallels trong Apple OS X
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách cài đặt và sử dụng hệ điều hành Chrome OS trên bất kỳ máy Mac nào có thể chạy được Parallels 6
 • Khắc phục tình trạng "ì ạch" của Safari trên máy Mac Khắc phục tình trạng "ì ạch" của Safari trên máy Mac
  Từ khi Safari 5 chính thức được phát hành, nhiều người dùng Mac phàn nàn rằng trình duyệt này hoạt động chậm đến mức tệ hại. Việc tải các trang web, xem video hay mở nhiều tab một lúc... đều gặp phải vấn để này.
 • Cập nhật thủ công Virus Definitions cho máy Mac Cập nhật thủ công Virus Definitions cho máy Mac
  Mặc dù virus và các phần mềm độc hại tấn công trên máy Mac có tỉ lệ thấp hơn đáng kể so với máy tính chạy Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng Mac có thể lơ là trong vấn đề bảo mật.
 • Thay đổi trình duyệt mặc định trong iOS Thay đổi trình duyệt mặc định trong iOS
  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách thức thay đổi trình duyệt mặc định trong hệ điều hành iOS, ví dụ như Opera Mini, Atomic, Skyfire... Cụ thể, cách làm sau được áp dụng khá thành công đối với những thiết bị đã được jailbreak...
 • Dùng các tính năng tốt nhất của Windows trên Mac OS X Dùng các tính năng tốt nhất của Windows trên Mac OS X
  Cho dù bạn mới chuyển sang sử dụng Mac hoặc đang thầm ghen tị với các tính năng của Windows 7, có một điều chắc chắn là Mac OS X không có một số tính năng mà Windows 7 sở hữu. Dưới đây là cách lấy các tính năng tốt nhất của Windows sang máy tính Mac.
 • Tích hợp DropBox với Pages, Keynote, Numbers trên iPad và iPhone Tích hợp DropBox với Pages, Keynote, Numbers trên iPad và iPhone
  Có thể nói hiện nay, iWork đang là 1 trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho iPad, với những chức năng cơ bản như tạo và chỉnh sửa văn bản, bảng tính và file trình chiếu. Có tính tương thích và hoạt động ổn định với Microsoft Office trong cùng 1 hệ thống...