Lý do iPhone 4 không có màu trắng

Apple đã thay đổi thiết kế của iPad để tránh lỗi chụp ảnh, cảm biến hoạt động không chính xác mà phiên bản iPhone 4 màu trắng có thể đã mắc phải.


Chiếc iPhone 4 màu trắng đã không có mặt như dự kiến. Ảnh: Pocket-lint.

Tuần trước, Apple đã gây bất ngờ khi trình làng chiếc iPad 2 với phiên bản màu trắng bên cạnh model màu đen tại trung tâm hội nghi San Francisco (Mỹ). Cũng tại căn phòng này, tháng 6 năm ngoái hãng trình làng chiếc iPhone 4 với hứa hẹn model màu trắng cũng sẽ xuất hiện, tuy nhiên thiết bị đó đã "bặt vô âm tín" cho đến hôm nay.

Hai yếu tố làm cho iPhone 4 màu trắng không thể ra mắt như dự kiến, dù đến thời điểm iPad 2 ra đời và đã sai hẹn tới 251 ngày, là có thể chế độ camera của model này bị lỗi và cảm biến chụp ảnh không được chính xác.

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã sử dụng một chiếc iPhone 4 màu trắng. Ông này cho biết thiết bị ông dùng được lắp ráp từ các bộ phận giống ở iPhone 4 màu đen và cùng của các nhà cung cấp thiết bị cho Apple. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp từ camera không đạt, ảnh bị hỏng, nhất là khi dùng đèn flash, và vỏ trắng cũng làm cảm biến hoạt động ít chính xác hơn.

"Ngay từ đầu, thiết bị đã bị lỗi nên Apple đã quyết định không đưa sản phẩm ra ngoài", Wozniak phát biểu trong một phỏng vấn với Engadget, "tôi đã chụp ảnh với hai chế độ có flash và không flash. Kết quả, bức có flash thì trông như là nhìn qua giấy bóng".

Thiết kế đó của iPhone 4 màu trắng đã được Apple cải tiến trên iPad 2, model cũng có camera phía sau, nhưng vỏ được làm từ nhôm và không có đèn flash.

Tablet mới của Apple cũng thiếu một cảm biến khoảng cách mà iPhone có. Cảm biến này hỗ trợ máy tự tắt màn hình khi nghe điện thoại. Ở iPhone 4 màu trắng, chế độ này cũng không hoạt động và việc tự động điều chỉnh độ sáng trục trặc. Trước đó, iPhone 3GS cũng có màu trắng, nhưng mặt trước gương màu đen. Thay vì cảm biến trên, Apple đã trang bị cho iPad 2 nam châm được nhúng trong phần cứng, hỗ trợ gắn với Smart Case của Apple để màn hình bật tắt khi đậy nắp.


Apple khẳng định iPad 2 màu trắng sẽ có từ ngày đầu tiên.

Chiếc iPhone 4 màu trắng được hãng hứa ra mắt trong tháng 7, rồi dời lại vào cuối năm, sau đó chuyển tới đầu 2011. Tuy nhiên, cho tới giờ, máy vẫn chưa có lịch xuất hiện cụ thể, trong khi thời điểm iPhone 5 xuất hiện không còn dài.

Thứ Ba, 08/03/2011 09:56
31 👨 840
0 Bình luận
Sắp xếp theo