Lý do gia đình tôi mua máy rửa xe tại nhà

Với nhu cầu sử dụng tăng cao trong thời gian gần đây và đi đến đâu cũng thấy nhắc tới cụm từ máy rửa xe hay máy phun xịt áp lực, thậm chí là máy xịt rửa cao áp. Điều này khiến tôi thực sự thấy tò mò và đã quyết định tìm hiểu máy rửa xe có những tính năng gì? Và thật sự bất ngờ là tôi đã quyết định mua bởi những lý do sau:

1. Với máy rửa xe gia đình, tôi đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí rửa xe.

Bản thân tôi là một người làm kinh doanh, sử dụng ô tô để đi lại nên việc giữ gìn xe luôn sạch là điều được tôi chú trọng. Trung bình 2 tuần tôi mang đi rửa 1 lần, mỗi lần 50.000đ. Chưa kể trời mưa xe bám bẩn hơn thì cũng cần phải đi rửa ngay, mà nhiều khi vừa rửa xe xong thì vài hôm sau trời lại mưa tiếp, dẫn đến có tháng tôi rửa đến 4 lần. Bên cạnh đó, vợ tôi và em trai tôi cũng có xe máy và cũng cần phải rửa xe thường xuyên.

Nếu tính tổng chi phí rửa xe cả năm của cả nhà thì có khi lên tới tiền triệu. Chưa kể nếu không rửa kịp thời, lâu ngày xe bị hỏng cần phải bảo dưỡng lại tốn thêm chi phí bảo dưỡng.

Và khi tôi mua máy rửa xe về rửa tại nhà, với chi phí bỏ ra chỉ hơn 1 triệu, tôi có thể rửa xe bất cứ khi nào tôi muốn mà cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Máy rửa xe gia đình giúp tiết kiệm chi phí rửa xe

2. Máy rửa xe mini có nhiều ưu điểm nổi bật

So với việc tiết kiệm chi phí, những ưu điểm sau đã khiến tôi thấy sự lựa chọn đặt mua của mình là đúng đắn:

 • Điều đầu tiên phải kể đến là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển đến nhiều vị trí nhờ bánh xe hoặc tay cầm.
 • Trọng lượng máy cũng không quá nặng (tôi thấy có 2 loại: máy rửa xe mô tơ từ thì nặng hơn một chút so với máy rửa xe mô tơ chổi than nhưng giá cao hơn và bù lại độ bền cao hơn).
 • Công suất máy dao động từ 1200W đến 2500W, tùy vào từng loại máy.
 • Áp lực nước thường lên tới 150bar có khả năng đánh bay mọi vết bẩn bám ở xe và sâu trong ngóc ngách.
 • Ngoài rửa xe ô tô, xe máy, tôi còn sử dụng máy rửa xe để xịt rửa vết rong rêu bám ở sân hay trên tường, thậm chí còn dùng để tưới cây nữa,...

Để cho các bạn thấy rõ thì tôi sẽ giới thiệu cụ thể, gia đình tôi đang sử dụng máy rửa xe Bosch Aquatak-33-11.

 • Tôi mua máy với giá 2.150.000đ, máy sử dụng mô tơ chổi than nên nhẹ và phù hợp với gia đình (vợ tôi cũng tự rửa xe được).
 • Máy có công suất: 1.300W, áp lực: 100 bar, lưu lượng nước: 330 lít/giờ và trên hết máy có khả năng tự hút được nước (tuy nhiên thì để đảm bảo nước phun ra mạnh mẽ thì tôi đã sử dụng áp lực nước ở cao khoảng 3m).
 • Trọng lượng máy chỉ 4kg, có đi kèm thêm súng phun, bình đựng hóa chất nữa.
 • Đặc biệt máy rửa xe Aquatak 33-11 hoạt động bền bỉ hơn nhờ được trang bị đầu lọc nước giúp bảo vệ động cơ khỏi những cặn bẩn trong nước.
 • Khi rửa xong thì việc thu gọn và cất giữ rất dễ dàng, tiện lợi.

Đây là chiếc máy rửa xe của Bosch và các phụ kiện mà tôi đang dùng

3. Máy rửa xe có giá tương đối phù hợp với đại đa số gia đình

Sau khi tôi tìm hiểu được tính năng và đặc điểm của máy rửa xe, một yếu tố nữa khiến tôi quyết định mua ngay đó là giá thành rẻ so với chi phí tôi bỏ ra rửa xe cả năm.

Tôi thấy có nhiều mức giá, thấp nhất thì khoảng 1 triệu, cao nhất thì trên 5 triệu, và tôi chọn loại máy ở mức giá tầm trung để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, tôi cũng tìm hiểu thêm về các thương hiệu của dòng công cụ dụng cụ dành cho gia đình này và thấy phổ biến là máy rửa xe của Bosch, Karcher, Oshima, Lavor,... Và như các bạn thấy, tôi đã chọn một sản phẩm máy rửa xe Bosch.

Gia đình tôi đã chọn một chiếc máy rửa xe bởi những lý do trên đây, còn bạn thì sao?

Thứ Ba, 26/12/2017 14:20
31 👨 742