Cách lưu tuyến đường, tạo bản đồ riêng Google Maps

Google Maps luôn mang tới người dùng những tính năng hữu ích để phục vụ nhu cầu tìm kiếm địa điểm hay chỉ đường bất cứ khi nào bạn cần. Để có ngay được bản đồ mà bạn cần, chúng ta có thể đưa tuyến đường mình cần ra ngoài màn hình thiết bị để mở ngay lập tức. Hoặc bạn có thể tập hợp các địa điểm cần đi, sau đó xem bản đồ và lưu lại trong tài khoản Google Drive để bạn mở xem ngay mà không cần nhập điểm đến và đi từ đầu. Tính năng này sẽ giúp bạn nắm ngay được hướng đi và xem lại ngay khi cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lưu tuyến đường, tạo bản đồ riêng trên Google Maps.

Cách lưu tuyến đường lên màn hình chính

Chúng ta tìm tuyến đường cần đi như bình thường rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm, chọn Thêm tuyến đường vào màn hình chính. Tiếp đến nhấn và giữ vào biểu tượng rồi đưa ra ngoài màn hình chính là được.

Kết quả bạn sẽ thấy ngay bản đồ được đưa ra ngoài màn hình chính.

Cách tạo bản đồ lịch trình riêng Google Maps

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tạo bản đồ cho lịch trình cá nhân của bạn. Tại giao diện nhấn vào Tạo bản đồ mới.

https://www.google.com/mymaps

Tạo bản đồ mới

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện bản đồ và chúng ta cần nhập các địa điểm mà chúng ta muốn đi trong khung tìm kiếm. Khi hiển thị vị trí, nhấn tiếp vào Thêm vào bản đồ. Bạn tiếp tục tìm kiếm những vị trí khác để thêm vào bản đồ.

Thêm địa điểm vào bản đồ

Bước 3:

Khi đã lưu xong địa điểm, Google Maps sẽ hiển thị danh sách các vị trí tại giao diện ở bên trái màn hình. Nhấn vào địa điểm và hiển thị pop-up với thông tin và một số tùy chọn. Bạn có thể nhấn Chỉ đường tới đây để xem đường đi.

Mọi thao tác tạo của bạn sẽ đều được lưu vào trong Google Drive.

Chỉ đường tới địa điểm

Bước 4:

Ngay lập tức hiển thị giao diện Chỉ đường và tùy chọn nhập địa điểm cho quãng đường di chuyển. Bạn có thể nhập nhiều địa điểm mình muốn đi. Kết quả chúng ta sẽ có được bản đồ di chuyển như thế nào qua các địa điểm đã nhập.

Xem hướng di chuyển

Để xem lại bản đồ di chuyển, người dùng chỉ cần truy cập vào Google Drive để xem lại bất cứ khi nào.

Tạo bản đồ mới

Xem thêm:

Thứ Sáu, 21/08/2020 21:22
44 👨 5.458
0 Bình luận
Sắp xếp theo