Lướt web dễ dàng hơn cùng phím Shift

Kết hợp Shift cùng các phím khác để lươt web tiện lợi hơn

Mỗi trình duyệt đều có hàng tá phím tắt riêng nhằm giúp bạn lướt web nhanh và hiệu quả hơn, trong nội dung bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ gửi đến các bạn những tiện ích mang lại từ phím Shift khi lướt web.

Cuộn ngang xem nhanh trang web

Có lẽ mọi người dùng đều biết chức năng nút cuộn trên chuột máy tính là để cuộn lên hoặc xuống các trang khi đang lướt web. Đây là việc dễ thực hiện và tiện lợi hơn so với thao tác dùng các phím mũi tên trên bàn phím hoặc dùng chuột nhấn vào thanh cuộn của trình duyệt.

Giữ Shift và di chuyển con lăn chuột để xem nhanh trang web

Tuy nhiên, nếu muốn lướt qua các khung nội dung, hộp văn bản hay hình ảnh trên một trang web có độ rộng lớn hơn màn hình thì chắc chắn hầu hết người dùng đều phải sử dụng bàn phím hoặc thanh cuộn. Có một cách tiện lợi hơn trong tình huống này đó là sử dụng phím Shift trên bàn phím kết hợp với nút cuộn trên chuột. Hãy thử khám phá và bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Mở lại tab vừa đóng gần đây

Một số người dùng thường có thói quen mở rất nhiều tab trình duyệt khi làm việc để dễ dàng sao chép thông tin từ các trang web. Nhưng đôi khi bạn lại vô tình đóng một thẻ nào đó và nhận ra mình chưa kịp lưu lại nội dung hoặc địa chỉ của trang đó.

Mở lại tab vừa đóng gần đây

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + T để mở lại từng thẻ vừa đóng gần đó nhất cho đến khi tìm lại được trang cần thiết. Hãy nhấn và giữ phím Shift + Ctrl và tiếp tục nhấn phím T liên tục để mở các thẻ.

Cuộn trang web lên phía trên

Bạn có biết rằng phím Spacebar trên bàn phím có chức năng tương tự như phím Page Down, được dùng để cuộn xuống một trang phía dưới khi duyệt web? Tuy nhiên, khi muốn cuộn lên lại thì bạn vẫn phải sử dụng phím Page Up để thực hiện.

Cuộn trang web

Có một cách tiện lợi hơn cho người dùng vốn đã quen sử dụng phím Spacebar để cuộn xuống là hãy kết hợp tổ hợp phím Shift + Spacebar khi muốn cuộn lên.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 09/10/2015 15:16
31 👨 1.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo