Lướt web an toàn hơn với WOT

Quản trị mạng - Bạn cần một giải pháp an toàn bảo mật trực tuyến khi lướt web? Phần mềm diệt virus của bạn không đủ sức đương đầu với các hiểm họa từ Internet? Ngày hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn plug-in dành cho các trình duyệt phổ biến hiện nay, giúp bạn đảm bảo an toàn khi lướt web.

Tùy vào trình duyệt bạn đang sử dụng, truy cập vào đây để tải bản cài đặt Web of Trust - WOT phù hợp.

Đối với Mozilla Firefox:

Cách cài đặt tương tự như với các add-ons khác của Firefox, sau khi hoàn tất và khởi động lại trình duyệt, bạn sẽ thấy bảng thông báo về WOT End-User Software License Agreement, chọn Accept để bắt đầu kích hoạt và sử dụng WOT:

Khi hoàn tất quá trình này, nút WOT sẽ cố định ở phía bên trái, gần thanh địa chỉ nhất. Với Firefox, người dùng có thể di chuyển bị trí của nút bấm này sao cho phù hợp.

Sau khi khởi động lại trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ thông báo lựa chọn mức bảo mật của WOT, bao gồm 3 mức. Ở đây, tác giả lựa chọn mức mặc định, Basic (recommended) và chọn Next:

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi lựa chọn tạo tài khoản WOT. Khi đăng ký tài khoản, bạn có thể truy cập và sử dụng nhiều chức năng của WOT, bên cạnh đó, bạn còn có thể tự xếp loại, đánh giá website trực tiếp ngay trên trình duyệt.

Lưu ý: bạn có thể đóng cửa sổ này, WOT vẫn hoạt động nhưng bạn sẽ không thể sử dụng hết các tính năng của WOT.

Đối với các trình duyệt khác như Internet Explorer, Safari, Opera hoặc Google Chrome, các bước tiến hành tương tự.

Những màu trên hiển thị cơ chế phân loại và xếp hạng của WOT: màu xanh nghĩa là website đó đáng tin cậy, màu vàng biểu thị bình thường, còn màu đỏ nghĩa là website đó có chứa nhiều thành phần nguy hiểm, không đáng tin cậy. Tất cả tiêu chí trên được đóng góp bởi nhà phát triển WOT và cộng động người sử dụng trên toàn thế giới.

Bạn có thể tham gia phát triển WOT bằng cách đăng ký tài khoản tại đây.

Đường dẫn cài đặt WOT cho Firefox: link 1 hoặc link 2.
Dành cho Internet Explorer: link
Các trình duyệt khác: link

Thứ Năm, 06/05/2010 11:26
51 👨 1.351
0 Bình luận
Sắp xếp theo