Lướt web an toàn hơn với ứng dụng BufferZone Pro

QuanTriMang - Đối với phần lớn người dùng máy tính, hiện vẫn còn tồn tại khá nhiều sai lầm trong cách thức sử dụng và làm việc hàng ngày. Họ nghĩ rằng nếu không truy cập vào các trang web không lành mạnh, không nhấn vào các đường dẫn lạ, không rõ ràng, hoặc các banner quảng cáo... thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi những phần mềm độc hại như virus, trojan, malware... Nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy, chúng ta không thể lường trước được những gì đang chờ đón bên ngoài thế giới Internet rộng lớn kia. Ngay cả khi là người cẩn thận, nhưng cũng không thể đảm bảo 100% an toàn khi người khác sử dụng máy tính chung với bạn. Do vậy, việc tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bảo mật cũng như công cụ, phần mềm hỗ trợ là hết sức quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong những ứng dụng bảo mật khá phổ biến và an toàn hiện nay, đó là BufferZone Pro.

Chức năng chính của BufferZone Pro là tạo ra “môi trường ảo” giúp người sử dụng thực sự an toàn khi lướt web và tán gẫu với bạn bè, người thân qua các chương trình IM client. Bên trong môi trường này, tất cả những chương trình độc hại như virus, malware, mã độc... đều không thể tác động đến các dữ liệu cá nhân, thiết lập hoặc tùy chỉnh riêng của hệ thống (đặc biệt đối với những giao dịch có liên quan đến tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, chuyển phát...). Tất cả những gì cần làm là truy cập vào đây, download và cài BufferZone Pro vào máy tính.

Người sử dụng gần như không phải thiết lập thêm bất cứ tùy chỉnh nào, sau khi kết thúc quá trình cài đặt, BufferZone Pro sẽ tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống để tìm ra những chương trình nào đang kết nối Internet. Khi bạn khởi động trình duyệt hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác, hệ thống sẽ hiển thị 1 đường bao quanh màu đỏ, nghĩa là chương trình đó đang được bảo vệ bởi BufferZone Pro:

Nếu mở BufferZone Pro trong khi đang kết nối Internet, bạn sẽ thấy tổng số chương trình đang được giám sát, những mối nguy hiểm có thể gây hại đến hệ thống và khả năng ngăn chặn của ứng dụng:

Nếu chương trình nào vẫn đang hoạt động ngoài tầm quản lý của BufferZone Pro, người sử dụng hãy gán vào môi trường ảo bằng cách thủ công:

Bên cạnh đó, BufferZone Pro còn có thêm 1 tính năng khá tiện dụng nữa là tạo “snapshot” của những thời điểm bất kỳ, lưu giữ tình trạng hiện thời của môi trường, qua đó người sử dụng có thể quay trở lại thời điểm an toàn đó nếu muốn. Mặt khác, khi lấy ý kiến thăm dò của những người sử dụng qua BufferZone Pro thì chương trình này gần như không ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống cũng như duyệt web. Ngoại trừ 1 điểm duy nhất là đường viền đỏ bao quanh cửa sổ ứng dụng (có thể gây mất thẩm mỹ nếu khách hàng là người kỹ tính), thì đây là 1 sự lựa chọn bổ sung khá toàn diện và rất đáng lưu ý, nếu bạn là 1 nhân viên kỹ thuật hoặc quản trị hệ thống.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 02/04/2011 14:40
31 👨 962
0 Bình luận
Sắp xếp theo