Lượng xuất MacBook mới tăng mạnh từ tháng 6

Giới truyền thông dẫn nguồn từ các hãng đối tác chế tạo của Apple cho hay, lượng xuất xưởng MacBook mới cho “Quả táo” bắt đầu tăng lên từ tháng này, với thứ tự lần lượt là MacBook Pro 15,4-inch và 13,3-inch.

Lượng xuất MacBook mới tăng mạnh từ tháng 6

Theo nhận định của các chuyên gia thì lượng xuất xưởng này sẽ tăng lên cao điểm vào tầm tháng Tám, để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường vào tháng Chín, vốn là thời điểm bắt đầu năm học mới của học sinh, sinh viên.

Được biết, cả Apple và các nhà sản xuất notebook dựa trên Wintel đang cùng nhau thúc đẩy phát triển các sản phẩm có thiết kế siêu mỏng, nhằm kích thích nhu cầu thị trường PC tiêu dùng và tạo nên làn sóng mới là mua notebook mỏng, nhẹ thay cho máy để bàn.

Quá trình xuất xưởng thành phần linh kiện cho MacBook mới đã được đối tác của Apple thực hiện từ tháng Tư vừa qua, và như đã đề cập, số lượng xuất sẽ bắt đầu tăng đáng kể trong tháng Sáu này.

Trong năm 2012, giới chuyên gia ước lượng Apple có thể đạt tỷ lệ tăng trưởng xuất xưởng hàng năm là 30-50%, từ 12,79 triệu đơn vị sản phẩm hồi năm 2011 tới 16,24-19,2 triệu của năm nay.

Thứ Sáu, 15/06/2012 09:35
31 👨 62
0 Bình luận
Sắp xếp theo