Lươn dài hơn 2m xé xác "anh em họ" không thương tiếc

Con lươn Moray với kích thước khổng lồ của mình đã nhanh chóng chiếm ưu thế tuyệt đối trong trận chiến ác liệt với con lươn biển.

Lươn Moray có kích thước cơ thể lớn hơn so với những loài lươn biển khác. Có những cá thể có chiều dài cơ thể lên tới hơn 3m, nặng tới 25kg.

Một số loài lươn Moray có khả năng ngụy trang rất tốt, lớp da trơn được phủ màng dày có thể thay đổi màu sắc cơ thể giúp chúng hòa hợp với môi trường xung quanh.

Lươn Moray

Loài lươn này thường sống ẩn nấp trong các rạn san hô. Xương sống mềm dẻo, linh hoạt giúp chúng có thể bơi theo hình chữ S và len lỏi vào khe của những dải san hô hay dãy đá ngầm nhỏ bé nhất. Sở hữu hàm răng sắc nhọn nhiều vi khuẩn và cơ hàm cực khỏe, lươn Moray được mệnh danh là chúa tể của các rạn san hô, "sát thủ" đại dương.

Chúng có thể kiên nhẫn chờ đợi hàng giờ liền đến khi có cơ hội thực sự mới bất ngờ tấn công khiến con mồi khó có thể chạy thoát. Nếu bị nó cắn và may mắn chạy thoát, nạn nhân cũng khó có cơ hội sống sót do vết cắn có thể bị nhiễm trùng, dần dần dẫn tới hoại tử.

Một số loài lươn Moray có hàm răng thứ 2, sắc nhọn và khỏe không kém gì bên ngoài, giúp cho chúng dễ dàng cắn sâu và xé xác con mồi hơn.

Một số loài lươn Moray thường ăn nhiều cá và dần bị nhiễm độc, lượng độc đó có thể giết chết người trưởng thành. Nếu vô tình chế biến và ăn những con lươn đó, con người rất dễ bị ngộ độc, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Trong video, lươn Moray không siết con mồi đến chết mà chỉ cuộn mình để giữ chặt con mồi rồi dùng hàm răng sắc, chắc khỏe của mình để cắn chặt con mồi rồi nuốt chửng nó.

Thứ Tư, 29/03/2017 16:15
53 👨 1.404
0 Bình luận
Sắp xếp theo