Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube

Khi xem các video trên YouTube, bạn khó chịu vì những lời bình luận thô lỗ, các quảng cáo xuất hiện dày đặc, không xem được video ở chế độ HD…? Bạn có thể loại bỏ những khó chịu này với những phần mở rộng có sẵn trên trình duyệt của mình, chỉ mất 5 phút!

Tránh mọi bình luận khó chịu nhất

Một trong những điều khó chịu nhất về YouTube là bạn phải đi qua tất cả những bình luận khó chịu rồi mới đến được những bình luận giá trị mà bạn muốn xem. Số những bình luận "đen" trên YouTube ngày càng nhiều và khiến hầu hết mọi người khó chịu. Nếu bạn dùng Google Chrome, bạn có thể nhờ cậy đến phần mở rộng mang tên YouTube Comment Snob để nó lọc hết mọi rác rưởi cho bạn. Hãy sử dụng, bạn sẽ thấy YouTube Comment Snob không loại bỏ mọi bình luận xấu song ít nhất nó cũng giúp danh sách những bình luận thô bỉ ngắn lại.

Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube
Danh sách bình luận trước và sau khi sử dụng YouTube Comment Snob

Ngăn YouTube tự động bật video

Mỗi lần bạn truy cập một video YouTube, nó sẽ bắt đầu “play” luôn. Nếu bạn cài đặt trình duyệt của mình ở cơ chế tự mở lại tất cả các trang web bạn truy cập trong lần cuối cùng trước khi đóng trình duyệt, máy tính của bạn có thể sẽ bị chậm lại do phải tải thêm video. Hãy sử dụng Flashblock, một phần mở rộng dành cho cả FireFox và Chrome. Tuy nhiên, phần mở rộng Flashblock sẽ chặn mọi nội dung Flash cho đến khi bạn click vào nó, vì thế có thể Flashblock không lý tưởng lắm đối với những ai thường xuyên vào các website có Flash.

Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube

Chặn các quảng cáo video YouTube

YouTube phải kiếm tiền, và nó kiếm tiền qua quảng cáo. Mặc dù điều này là có thể hiểu được, song vẫn không nhiều người thích xem quảng cáo. Bạn có thể click vào nút đóng nho nhỏ ở quảng cáo, nhưng chắc hẳn không ít lần bạn click nhầm vào quảng cáo và bị dẫn đến một trang web khác. Nếu dùng Firefox, bạn có thể giải quyết khó chịu này bằng cách dùng AdBlock Video. Hiện tại, AdBlock Video chỉ có trên trình duyệt Firefox.

Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube

Tự động bật mọi video ở chế độ HD

Tất cả các video YouTube đều bật ở độ phân giải 360p hoặc 240p. Một khi bạn bấm để xem cả màn hình, hoặc bạn tự thiết lập trong video, bạn mới được xem video ở chế độ HD. Nhưng thật không thoải mái nếu cứ phải làm điều này với mỗi video. Nếu bạn muốn mọi video được tự động bật ở chế độ HD, có 2 cách để làm điều đó.

Với Firefox, bạn có thể dùng phần mở rộng YouTube High Definition. Phần mở rộng này sẽ tự động chuyển sang độ phân giải cao nhất có thể khi ban bật một video.

Loại bỏ những khó chịu khi xem video YouTube

Với Chrome, bạn có phần mở rộng AutoHD for YouTube. Phần mở rộng này cho bạn chọn độ phân giải cao nhất cho các video của bạn.

Thứ Sáu, 23/11/2012 08:16
42 👨 3.360
0 Bình luận
Sắp xếp theo