Thật đấy, nếu bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc phải trở thành người ăn chay

Khi bị con bọ này cắn, bạn sẽ buộc trở thành kẻ ăn chay do bị dị ứng với thịt. Sinh vật kỳ lạ dường như chỉ có trong các bộ phim giả tưởng này hoàn toàn có thật khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ.

Bọ ngôi sao cô đơn

Sinh vật kỳ lạ này thường được gọi với cái tên là bọ ngôi sao cô đơn – Lone Star tick, tên khoa học là Amblyomma americanum, sống tại miền Đông nước Mỹ và Mexico.

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Vanderbilt cho biết, việc dị ứng sẽ xảy ra sau khi một người bị bọ cắn và sử dụng những sản phẩm từ sữa hoặc thịt đỏ. Khi bị dị ứng, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như khó thở, phát ban, giảm huyết áp, thậm chí là sốc phản vệ - một loại tai biến diễn ra khi người bệnh bị dị ứng và rất dễ gây tử vong nếu không được chẩn đoán tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân là do trong cơ thể loại bọ này có một loại đường mang tên “alpha-gal”, nhưng cơ thể con người lại không có. Loại đường này cũng có trong thịt đỏ, thịt lợn và một số sản phẩm từ sữa, bình thường hệ tiêu hóa của con người vẫn xử lý những thứ thức ăn này và đường alpha-gal.

Nhưng khi ta bị con bọ này cắn, loại đường alpha-gal này được truyền vào trong máu, cơ thể ta sẽ tạo ra kháng thể chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài này. Đây là lý do mà tại sao khi ta hấp thụ alpha-gal có trong thịt và các sản phẩm từ sữa, ta sẽ bị dị ứng.

Nếu bị loài bọ này cắn thì bạn sẽ biến thành người ăn chay

Rất may, cũng giống như các loại dị ứng khác, loại này cũng có thể chữa được bằng thuốc kháng histamine và epinephrine. Nếu không, tất cả những người miền Đông và miền Nam nước Mỹ sẽ phải nói lời từ biệt với những món khoái khẩu từ thịt khi trở thành nạn nhân của loài bọ này. Điều này quả là đau khổ.

Hiện, các nhà nghiên cứu chưa biết rõ những người bị bọ cắn này có phải ăn chay suốt đời không.

Thứ Sáu, 07/07/2017 17:09
51 👨 1.033
0 Bình luận
Sắp xếp theo