Lô máy tính Raspberry Pi đầu tiên đã xuất xưởng

Sau rất nhiều trắc trở, cuối cùng chiếc máy tính “tí hon” Raspberry Pi cũng đã bắt đầu được xuất xưởng, với loạt đầu tiên vừa cập bến một trường học vào hôm 13/4, trong khi những loạt Raspberry Pi tiếp theo hứa hẹn sẽ tiếp tục được tung ra trong dịp cuối tuần này.

Lô máy tính Raspberry Pi đầu tiên đã xuất xưởng

Trước đó, chiếc máy tính siêu rẻ với giá chỉ 35 USD đã chứng kiến lượng nhu cầu khổng lồ từ thị trường, khiến cho website của nhà sản xuất bị treo cứng vào ngày mở cửa đặt hàng trước.

Thế nhưng trước khi chuẩn bị tung ra thị trường, Raspberry Pi đã vấp phải vô vàn khó khăn, từ việc gặp sự cố với thành phần linh kiện cho tới việc thiếu dấu CE, một chứng nhận đảm bảo nhà sản xuất tuân thủ các điều luật của châu Âu.

Trang tin BBC nói rằng, sau tất cả những trắc trở trên thì cuối cùng loạt máy tính “tí hon” đầu tiên đã được chuyển giao cho một trường học ở Leeds, với mục đích giúp các em học sinh nghiên cứu lập trình.

Hiện các đối tác phân phối Raspberry Pi cũng đang tích cực nhập hàng và cố gắng chuyển tới cho những khách hàng đã đặt trước trong thời gian sớm nhất có thể.

Thứ Hai, 16/04/2012 09:27
31 👨 329
0 Bình luận
Sắp xếp theo