LiveView - tiện lợi cho người dùng điện thoại Android

Hôm nay Sony Ericsson vừa công bố thiết bị LiveView - một thiết bị ấn tượng giúp người dùng Android có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại của mình.

LiveView với màn hình 1.3 inch sử dụng kết nối không dây Bluetooth để giao tiếp với điện thoại, cho phép người sử dụng điều khiển điện thoại của mình mà không cần phải lôi nó ra từ túi quần hay từ túi xách tay.

Thiết bị có khả năng hiển thị tin nhắn đến, số điện thoại khi có cuộc gọi đến, cập nhập thông tin từ các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, hay hiển thị thông tin từ RSS. LiveView còn cho phép bạn điều khiển tính năng nghe nhạc của điện thoại (bạn có thể phát, tạm ngừng, bài hát trước, kế tiếp và điều khiển âm lượng đồng thời hiển thị tên bài hát). LiveView còn có thể báo nhắc các cuộc hẹn trong ngày cho bạn.

Các tính năng của LiveView

LiveView nhỏ gọn nên bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, có thể đeo như đồng hồ đeo tay hay móc vào móc khóa... Thiết bị rất hữu dụng khi bạn chạy bộ. Nó có thể cho biết thông tin về tốc độ, bao nhiêu calories đã đốt, bạn đã chạy được bao lâu... Hay như khi bạn đang lái xe, bạn vẫn dễ dàng biết được có cuộc gọi đến hoặc nội dung tin nhắn.

Trong phòng làm việc, bạn có thể kẹp LiveView lên màn hình máy tính. Trong một cuộc họp quan trọng, bạn có thể kiểm tra được cuộc gọi hoặc tin nhắn mà không gây phiền hà, chỉ cần liếc qua LiveView lúc này được đeo như một chiếc đồng hồ...

LiveView như một chiếc đồng hồ

Kẹp lên dây túi xách

Khi lái xe

Và trong tập luyện thể thao

Ngoài các chức năng trên, Sony Ericsson còn biến LiveView thành một nền tảng mở, mở ra cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng viết các ứng dụng cho LiveView.

Để người dùng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ LiveView, Sony Ericsson đưa ra trình quản lý các ứng dụng cho LiveView trên Android, nhiệm vụ của trình này là quét Google Market kiếm và đưa ra các ứng dụng hỗ trợ LiveView cho người sử dụng.

Sony Ericsson LiveView sẽ được ra mắt vào quý 4-2010. LiveView nhìn bề ngoài giống như Ipod Nano nhưng không dùng màn hình cảm ứng mà dùng phím bấm 2 phím chính ở 2 góc trên và 4 phím chọn là rìa 4 hướng màn hình. Có lẽ trong tương lai gần Ipod Nano cũng sẽ kết nối được với iPhone như LiveView đã làm với Android.

Nguồn: Techcrunch

Thứ Tư, 29/09/2010 16:49
31 👨 301
0 Bình luận
Sắp xếp theo