Lenovo chiếm lĩnh thị trường châu Âu

Lenovo là công ty cung cấp máy tính cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008

Tập đoàn sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất Trung Quốc Lenovo thông báo, công ty rất lạc quan trước kết quả lợi nhuận đã đạt được khi công ty tiến hành mở rộng thị phần ở châu Âu.

Lenovo, một trong những đối tác chính của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh, cho biết, lợi tức của công ty đã tăng 65%, ở mức 110,5 triệu USD (khoảng 56,8 bảng Anh) trong quý hai.

Theo số liệu của tập đoàn, lượng hàng bán trong quý hai đã tăng 10,5% với số tiền là 4,2 tỷ USD. Trong khi lượng hàng bán ra ở Mỹ giảm 4,8% thì lượng hàng bán ra ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi đã tăng lên 904 triệu USD so với mức 755 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Lenovo tiếp tục phát triển mạnh mẽ những sản phẩm có thế mạnh của mình. Với hơn 20.000 nhân viên trên toàn thế giới, công ty sẽ duy trì vị thế của mình ở cả những thị trường phát triển và những thị trường mới nổi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh
”, Chủ tịch Yang Yuanqing cho biết.

Được biết đến nhiều nhất với loại máy tính xách tay Thinkpad mỏng, gọn, lãnh đạo Lenovo cho biết, họ sẽ tiếp tục chú trọng vào phát triển nhiều loại laptop khác nhau để trở thành nhà phân phối lớn nhất, cung cấp các sản phẩm trên toàn thế giới.

Lenovo là công ty sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ tư thế giới sau công ty máy tính Đài Loan Acer, Hewlett-Packard và Dell của Mỹ. Năm 2005, công ty bắt đầu vươn ra thị trường với tư cách nhà phân phối toàn cầu sau khi tiến hành mua lại bộ phận sản xuất kinh doanh máy tính cá nhân của tập đoàn IBM (Mỹ) hồi năm 2004.
Thứ Ba, 12/08/2008 09:40
31 👨 182
0 Bình luận
Sắp xếp theo