LCD Samsung LA46B750 đẹp mà đắt

Màn LCD 46 inch, Full HD cao cấp của Samsung có nhiều tính năng tiên tiến nhưng vẫn còn đắt so về chất lượng và công nghệ.

Dòng TV LA46B750 là một trong những LCD hãng đầu của Samsung, nhưng vẫn dựa trên hệ thống đèn nền CCFL truyền thống. Màn này được trang bị đầy đủ những công nghệ mới nhất hiện thời, từ tốc độ quét hình 200 Hz tới hỗ trợ tất cả các kết nối, kể cả các kết nối thời thượng như duyệt web hay chơi các định dạng đa phương tiện không dây.

Samsung LA46B750 kích thước màn hình 46 inch. Ảnh: Cnet.

Phiên bản LA46B750 thừa hưởng vẻ lịch lãm từ phong cách thiết kế Crystal Design với màu đen óng ả và viền trong suốt pha lê. Thêm vào vẻ đẹp này là hệ thống nút điều chỉnh cảm ứng với ánh sáng dịu ở mặt trước màn hình, trụ đỡ kính gắn với đế xoay và hệ thống loa ẩn kín đáo. Các cổng âm thanh hình ảnh phụ thường dùng để gắn nhanh các thiết bị máy ảnh, máy quay... được ẩn lùi sâu bên trong cạnh bên một khoảng cách 90 mm.

Samsung đã cải tiến menu phần mềm từ năm ngoái bằng cách thêm những biểu tượng hình động trong giao diện. Một số tính năng phụ trợ đi kèm như chức năng tự động chẩn đoán, hướng dẫn sử dụng và liên hệ nơi bán tại địa phương đã được đưa vào. Còn các tính năng chỉnh cấu hình khác vẫn rất đa dạng, từ chỉnh ánh sáng nền, cân bằng trắng, răng cưa hay sắc nét chuyển động... đều được hiển thị trên 4 chế độ điều chỉnh hình ảnh. Màn hình cũng kèm bộ nhớ độc lập cho phép người dùng tùy biến các ngõ vào video với các chế độ khác nhau.

Các cổng kết nối được đặt phía sau màn hình. Ảnh: Cnet.

Trong số các LCD TV, có thể nói LA46B750 có tốc độ quét hình nhanh nhất, tới 200 Hz nhờ công nghệ Motion Plus nội suy hình ảnh để chèn thêm khung hình, không giống như công nghệ 200 Hz sử dụng trên các LCD của LG và Philips vốn là sự kết hợp giữa tốc độ 100 Hz và quét ánh sáng nền.

Một tính năng đáng giá khác của Samsung cũng được đi kèm là bộ Media@2.0 gồm 4 thành phần: Internet@TV, xem phim qua USB 2.0, tương thích mang không dây gia đình DLNA và Thư viện nội dung. Internet TV cho phép xem video trên YouTube hay xem dự báo thời tiết tùy thuộc nhà cung cấp dịch vụ của từng nước. Cổng USB 2.0 cho phép xem phim nghe nhạc từ thiết bị cawmsn goài, trong khi DLNA cho phép kết nối với LC qua mang không dây để truyền và chơi các file âm thanh hình ảnh.

Thư viện nội dung hỗ trợ 4 lĩnh vực giáo dục giairtris đã dược cài đặt sẵn như thư viện ảnh, công thức nấu ăn, bài hát/câu chuyện trẻ em và mẹo giữ gìn sức khỏe. Do chỉ sử dụng có 1GB cho toàn bộ Thư viện nên sau khi trừ đi dung lượng cho các nội dung được cài đặt sẵn, người dùng chỉ còn khoảng 149MB trống để sao chép các file đa phương tiện từ USB xem lại trên màn hình.

Màn hình LA46B750 có 4 cổng HDMI 1.3 24p, cổng PC, Component, Compossit và ngõ ra audio optical hỗ trợ xuất âm thanh Dolby Digital surround.

Bản Samsung LA46B750U1 tại Việt Nam giá 33,9 triệu đồng. Ảnh: Cnet.

Thử nghiệm TV với các chế độ xem phim, chơi game và xem file đa phương tiện. Khi xem nội dung độ phân giải thường, độ sắc nét và độ cải thiện hình ảnh khó có thể phân biệt được rõ ràng. Khi chơi đĩa DVD, hình ảnh hiển thị khá tốt, nhiều chi tiết, tạo bóng tốt và chuyển động mượt mà. Màu đen có vẻ tối hơn khi so với đồng hạng là màn Philips Cinema 21:9. Màu sắc hiển thị chính xác với các mức độ xám khá chi tiết.

Xem nội dung HD từ truyền hình độ phân giải cao hay trên đĩa Blu-ray 24p cho độ chi tiết tốt, hình ảnh sâu và sắc nét, các màu hiển thị khá chính xác, kể cả tông da người. Thêm vào đó, công nghệ Motion Plus 200 Hz giảm thiểu răng cưa với rất ít hiệu ứng giả tạo ảnh hưởng trên phim gốc.

Chơi games, PC và các file đa phương tiện, màn hình hiển thị rất ấn tượng và mượt mà các hình ảnh đồ họa trên các trò chơi PS3 và Xbox 360 dù qua cổng HDMI hay qua cổng component. Khi nối với laptop, chữ hiển thị tốt, dải mầu chắc. Khi xem ảnh, LA46B750 chỉ mất khoảng 5 giây để hiển thị hình ảnh 8 MB nếu qua Wi-Fi, còn chỉ 3 giây nếu qua USB thông thường. Các nội dung phim cũng được hiển thị hoàn hảo không kém, chỉ trừ định dạng WMV-HD không được hỗ trợ âm thanh.

Loa tích hợp cho âm thanh stereo tốt và một trường âm khá rộng nhờ công nghệ âm thanh vòm ảo SRS TruSurround HD. Tuy nhiên, do thiếu âm trầm mạnh mẽ nên hệ thống âm thanh này chỉ đủ để nghe các điệu jazz chậm, nhạc không lời hay các bản pop MP3 mà thôi.

Về tổng thể, phiên bản Samsung LA46B750 chỉ đủ là một màn LCD thông thường có thêm nhiều tính năng tiên tiến và một hình ảnh khá xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bổ sung thêm woofer để hỗ trợ âm trầm để tương xứng với hình ảnh thì màn hình này sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn.

Ở Việt Nam, phiên bản Samsung LA46B750U1 được bán với giá 33.900.000 đồng.

Thứ Hai, 24/08/2009 08:32
41 👨 244
0 Bình luận
Sắp xếp theo