Lấy thông số màu sắc dễ dàng hơn với ColorSchemer Studio

Trong thế giới Design, màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm được tạo ra. Nếu bạn muốn biết được những thông số đấy để có thể sử dụng thì Color Schemer Studio sẽ là một phần mềm rất đáng để bạn quan tâm.

Ngoài khả năng hiển thị thông số màu sắc ở nhiều hệ chuẩn khác nhau, Color Schemer Studio còn cung cấp rất nhiều tính năng rất hay khác để có được thông số chính xác của bất kỳ màu sắc nào thể hiện trên màn hình máy tính. Đặc biệt nhất có thể kể đến tính năng pha trộn màu sắc Color Mixer, lấy thông số một màu ở vị trí bất kỳ trong file ảnh PhotoSchemer...

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Ngay tại màn hình chính của Color Schemer Studio, bạn sẽ thấy được vỉ màu với các thông số thể hiện ở khung bên trái. Hãy điều chỉnh các thông số RGB và đặc biệt là S và L thuộc mục Adjust Color để tạo ra một màu sắc riêng biệt và nổi bật. Tương ứng với mỗi lần điều chỉnh thì thông số Hex Value sẽ mang một giá trị khác nhau. Để chép thông số đấy vào clipboard thì bạn chỉ việc nhấn icon thứ tư từ trái sang. Sau đó có thể sử dụng màu sắc đấy vào trong từng chương trình đồ họa khác thông qua giá trị HEX này.

Bên cạnh đó, Color Schemer Studio cung cấp cho bạn nhiều tính năng rất hay để lấy giá trị HEX của một màu sắc bất kỳ trên màn ảnh bằng ba tiện ích sau:

- Screen color picker (biểu tượng hình cây bút) cho phép bạn có ngay được giá trị của một màu sắc bất kỳ khi bạn click lên bất kỳ chỗ nào trên màn hình máy tính.

- PhotoSchemer (biểu tượng thứ tám từ trái sang phải) giúp bạn có được thông số của một màu sắc trong một tập tin ảnh bất kỳ. Sau khi khởi động tính năng này, bạn nhấn vào dòng Open và chọn ảnh cần lấy màu. Sau đó nhấn chuột trái và di chuyển xung quanh ảnh sẽ có giá trị màu tương ứng trên màn hình.

- Color Mixer (biểu tượng ba cột màu sắc) cho phép người dùng tạo ra một màu sắc mới dựa trên sự hòa trộn giữa những màu sắc đã chọn với nhau mang phong cách của bạn.

Với những gì mà chương trình thể hiện được thì Color Schemer Studio rất xứng đáng nằm trong bộ sưu tập những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho dân Designer.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.colorschemer.com với dung lượng khoảng 2,26 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 49,99 USD.

Thứ Năm, 19/04/2018 15:45
31 👨 1.262
0 Bình luận
Sắp xếp theo