Laptop cảm ứng Windows 8 sắp giảm giá

Theo trang báo Đài Loan Digitimes, các nguồn tin tại châu Á cho biết giá bán các mẫu laptop cảm ứng chạy Windows 8 sẽ có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Việc giảm giá này được cho là nhờ vào chương trình giảm giá bản quyền Windows 8 cho các nhà sản xuất PC của Microsoft. Do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chính sách của Microsoft, bởi thế, thời gian giảm giá các thiết bị Windows 8 này sẽ phụ thuộc vào thời điểm khi nào Microsoft sẽ áp dụng giảm giá bản quyền cho các OEM.

Các nguồn tin là các nhà bán lẻ tại Đài Loan cho biết trên tờ Digitimes rằng mức giảm giá sẽ là từ 10 đến 20%. Nguồn tin cũng dự đoán rằng laptop màn hình cảm ứng hiện chiếm khoảng 10% doanh số laptop, tuy nhiên, con số này có thể tăng lên 20% nhờ chiến dịch giảm giá bản quyền của gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond.

Laptop cảm ứng Windows 8 sắp giảm giá
Vaio Duo 11 - Laptop màn hình cảm ứng của Sony.

Cũng theo trang báo Đài Loan này, mốc giá mới mà laptop cảm ứng Windows 8 hướng tới sẽ là 500 USD.

Thông tin mà Digitimes đưa ra cũng giống với nhận định mới đây của một chuyên gia của hãng phân tích thị trường IDC. Theo chuyên gia này, việc giảm giá Windows 8 trong thời điểm hiện nay là rất cần thiết, bởi doanh số của HĐH này hiện khá kém cỏi. Theo thống kê gần đây nhất, đến cuối tháng 2 vừa qua, thị phần của Windows 8 chỉ đạt mức 2,79%.

"Vấn đề mà thị trường PC đang gặp phải là hiện tại, thị trường này đang cực kì trì trệ. Do đó, các công ty trong ngành cần phải đưa ra những chính sách tích cực để thay đổi" - Nhà phân tích Bob O'Donnell cho biết trên tờ CNET.

Thứ Sáu, 08/03/2013 15:30
31 👨 368
0 Bình luận
Sắp xếp theo