Xiaomi ấp ủ Back Tap: Gõ mặt sau điện thoại để khởi chạy hàng loạt tính năng khác nhau

Xiaomi chưa bao giờ khiến giới công nghệ thôi ngạc nhiên trước những tính năng thú vị được hãng đem lên các mẫu smartphone của mình. Khoan nói đến sự hữu ích của các tính năng này trong sử dụng thực tế, sự xuất hiện của những điều mới mẻ không bao giờ là thừa thãi trong một thế giới công nghệ luôn phát triển từng giờ, từng phút.

Đầu năm nay, có hàng loạt tin đồn nổi lên về việc Google đang phát triển một tính năng Android có tên là Columbus, cho phép người dùng thực hiện các thao tác chạm (cảm ứng) vào khu vực mặt sau của chiếc điện thoại thông minh để kích hoạt một loạt các chức năng khác nhau. Bẵng đi một thời gian, tính năng tương tự đã được Apple công bố trên iOS 14 vào tháng trước, và bây giờ có vẻ như Xiaomi cũng đã tham gia “bữa tiệc”.

Theo phát hiện của một số thành viên diễn đàn Xda Developers, có một tính năng (hiện tại đang được ẩn) trong trong các bản dựng mới nhất của Xiaomi MIUI 12 beta có tên Back Tap, về cơ bản có thể hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác cảm ứng ở mặt lưng để kích hoạt một số chức năng nhất định. Thậm chí, họ đã chụp màn hình được giao diện của tính năng này trong menu cài đặt MIUI. Tuy nhiên không thể kích hoạt nó ở thời điểm hiện tại bởi sự thiếu vắng phần cứng tương thích đi kèm, đó là bề mặt cảm ứng ở phía sau.

Tính năng Back Tap

Ảnh chụp màn hình cho thấy những gì đáng mong đợi từ tính năng này, chẳng hạn như các tùy chọn cử chỉ chạm 2 lần và 3 lần, cùng hàng loạt thao tác cảm ứng khác có thể được sử dụng để tắt màn hình, bật đèn pin, đóng ứng dụng, bật chế độ xem màn hình chia nhỏ, chụp ảnh màn hình, khởi chạy camera và quản lý thông báo…

Hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định Back Tap có chắc chắn được Xiaomi phát hành trong tương lai hay không, cũng như những mẫu smartphone Xiaomi nào sẽ được trang bị bề mặt cảm ứng phía sau hỗ trợ cho tính năng này. Tuy nhiên tính khả dụng trong thực tế là rất cao.

Thứ Sáu, 31/07/2020 21:08
51 👨 528
0 Bình luận
Sắp xếp theo