Windows 11 sắp được bổ sung khả năng quét mã QR, mã vạch tích hợp

Mã QR đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, trở thành công cụ để kết nối truy cập nhanh vào website, mạng WiFi, chia sẻ thông tin, thanh toán điện tử, lưu trữ dữ liệu, vé điện tử và nhiều tác vụ khác. Cách dùng mã QR rất đơn giản: Chỉ cần quét bằng cảm biến hình ảnh có trên camera điện thoại, ứng dụng sẽ chuyển đoạn mã sang dạng nhị phân và hiển thị thông tin hoặc thực hiện hành vi đã được lập trình sẵn.

Hiếu được sự tiện lợi và phổ biến của mã QR, Microsoft đang sẽ sớm bổ sung trên Windows 11 một công cụ quét mã QR (và cả mã vạch) tích hợp sẵn. Công cụ này dự kiến sẽ được “đóng gói” trong chính ứng dụng Camera của Windows 11. Tức là bên cạnh khả năng chụp ảnh và quay video cơ bản, ứng dụng Camera trên Windows 11 sắp có thể hỗ trợ người dùng quét mã QR và mã vạch khi cần.

Theo đó, bản cập nhật 2022.2206.2.0 cho ứng dụng Camera trên Windows 11 đang bắt đầu ra mắt người dùng Insider chạy Dev Channel Windows 11. Ứng dụng này vốn đã hỗ trợ tính năng “quét” tài liệu và bảng trắng, trong đó các cạnh được cắt xén tương tự như những ứng dụng quét tài liệu trên điện thoại, Nhưng với bản cập nhật mới, ứng dụng sẽ được bổ sung thêm khả năng nhận dạng và quét mã QR cũng như mã vạch. Các ứng dụng camera tích hợp trên hầu hết điện thoại thông minh ngày nay đều có thể đọc mã QR và giờ đây, bạn cũng sẽ không cần ứng dụng của bên thứ ba để làm điều tương tự trên chiếc PC Windows của mình.

Ứng dụng Camera trên Windows 11

Ngoài khả năng quét mã QR và mã vạch tích hợp, một trọng tâm khác mà Microsoft cũng đang triển khai là cập nhật giao diện mới cho ứng dụng camera để phù hợp hơn với thiết kế tổng thể của Windows 11, cùng với đó là các biểu tượng (logo) bên trong ứng dụng cũng sẽ được làm mới. Tất nhiên mọi thứ sẽ không quá khác biệt so với hiện tại, nhưng là đủ để “lột bỏ” những tàn tích cuối cùng của thiết kế Windows 10 ban đầu. Đây cũng là điều mà Microsoft đang hướng đến đối với nhiều ứng dụng tích hợp khác trên Windows 11, chứ không chỉ Camera.

Chủ Nhật, 24/07/2022 00:37
54 👨 362
0 Bình luận
Sắp xếp theo