Vô hiệu hóa Task Manager trong Windows 8

Quản Trị Mạng - Thực đơn Ctrl + Alt + Del trong Windows cho phép bạn khóa máy, chuyển đổi tài khoản người dùng, đăng xuất tài khoản người dùng hiện tại và truy cập Windows Task Manager. Tổ hợp phím nóng Ctrl + Alt + Del được đùng dể truy cập thực đơn này và được sử dụng thường xuyên hơn bất kỳ lệnh nào khác trong Windows. Tổ hợp phím cho phép khởi động lại máy, mở những tùy chọn đăng xuất và truy cập trình quản lý tác vụ Task Manager. Đây là nguyên nhân vì sao nó được sử dụng nhiều nhất khi máy treo và điều khiển ứng dụng vô hiệu.

Cứ khi nào có ứng dụng không hồi đáp, người dùng không thể đóng ứng dụng theo cách thông thường như sử dụng tổ hợp phím Alt + F4 hay sử dụng chuột kích vào nút Close. Trong trường hợp này, thực đơn Ctrl + Alt + Del được dùng để truy cập Task Manager vì vậy người dùng có thể đóng ứng dụng bằng cách tắt process của nó. Tuy nhiên, nếu có nhiều người cùng sử dụng máy tính của bạn, chẳng hạn nếu đó là máy tính công cộng và trong số đó có những người thiếu kinh nghiệm về máy tính thì bạn có thể vô hiệu hóa truy cập Windows Task Manager cho máy để tránh những lỗi đáng tiếc xảy ra. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa Task Manager trước tất cả người dùng trong Windows 8. Thêm vào đó, bài viết còn hướng dẫn cách gỡ bỏ tùy chọn từ thực đơn Ctrl + Alt + Del trong Windows 8.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập dưới tài khoản quản trị trong Windows, hoặc được cấp quyền quản trị để thay đổi các thiết lập chính sách nhóm nội bộ. Tiếp theo, vào Start Screen, gõ gpedit.msc, chọn Apps từ thanh bên phải và sau đó kích vào gpedit.msc trong cửa sổ chính.

Trình thay đổi chính sách nhóm nội bộ Local Group Policy Editor sẽ được mở ra. Bây giờ, tới thư mục sau đây và tìm kiếm tùy chọn Ctrl + Alt + Del Options trong danh sách bên trái.

User Configuration/Administrative Templates/System

Để vô hiệu hóa Task Manager với tất cả người dùng, tìm đến file Remove Task Manager phía bên phải, kích chuột phải vào và chọn Edit từ thực đơn ngữ cảnh để thay đổi chính sách.

Một cửa sổ hiện ra và từ đây, người dùng có thể chỉnh lại thiết lập mặc định. Ở phía trên đầu cửa sổ, có ba tùy chọn: Not configured, EnabledDisabled. Chọn để xem tác động mỗi tùy chọn trong phần Help. Để vô hiệu hóa cửa sổ hoạt cảnh cho toàn bộ người dùng, chỉ cần chọn Enabled từ danh sách và kích OK.

Task Manager sẽ bị vô hiệu hóa. Người dùng có thể bỏ những tùy chọn khác, như thay đổi mật khẩu, khóa máy và tắt máy từ thực đơn Ctrl + Alt + Del theo cách tương tự. Chỉ cần mở những thiết lập của chúng, chọn Enabled và kích OK. Quan sát cột trạng thái trong phần Local Group Policy Editor để kiểm tra xem thiết lập có phải Enabled hay không.

Bây giờ, toàn bộ những item bị gỡ bỏ sẽ không xuất hiện trong thực đơn Ctrl + Alt + Del.

Thứ Năm, 14/06/2012 08:27
51 👨 2.961
0 Bình luận
Sắp xếp theo