Ứng dụng iPad cho quản trị mạng

VMware phát hành vSphere Client cho iPad, ứng dụng cho phép nhà quản trị mạng giám sát và quản lý hệ thống ảo hóa của họ.

Ứng dụng iPad cho quản trị mạng

VMware cho biết, ứng dụng dành cho máy tính bảng này không được trang bị đầy đủ tính năng như trên máy tính thông thường. vSphere Client được thiết kế dùng trên iPad, và được tối ưu hóa cho việc xem và quản lý môi trường vSphere (VMware vSphere là một hệ điều hành "đám mây").

vSphere Client cho iPad là phiên bản miễn phí, dùng để tìm kiếm và giám sát hiệu suất của các vSphere host cũng như các máy chủ ảo hóa. Hơn nữa, nhà quản trị mạng có thế bắt đầu, ngừng (stop) và ngừng tạm thời (suspend) các máy ảo; hay xem xét, khôi phục chúng. Các host có thể được khởi động hay chuyển sang chế độ bảo trì.

VMware cho biết mọi hỗ trợ sẽ do cộng đồng người dùng đảm trách. Tuy vậy, VMware vẫn cung cấp các đoạn phim hướng dẫn nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt.

Để sử dụng vSphere Client trên iPad, nhà quản trị mạng cần cài đặt ứng dụng ảo hóa, có tên gọi vCenter Mobile Access, trên máy chủ của mình. Luồng dữ liệu giao tiếp giữa vSphere Client trên iPad với vCenter Mobile Access sẽ được mã hóa.

Sau khi ra mắt, trên App Store trong nhóm Doanh nghiệp, vSphere Client cho iPad xếp thứ 4 trong danh sách các ứng dụng người dùng quan tâm nhất.

Thứ Hai, 21/03/2011 13:34
31 👨 348
0 Bình luận
Sắp xếp theo