TikTok bị hack, lộ mã nguồn và dữ liệu người dùng?

TikTok vừa phủ nhận các báo cho rằng họ đã bị tấn công sau khi một nhóm hacker đâng ảnh về thứ mà chúng tuyên bố là cơ sở dữ liệu của TikTok, chứa mã nguồn của nền tảng và thông tin người dùng. Đáp lại những cáo buộc này, TikTok cho rằng nhóm bảo mật của họ không tìm thấy bằng chứng nào về vi phạm bảo mật.

Theo BleepingComputer, hacker đã chia sẻ hình ảnh của cơ sở dữ liệu được cho là của TikTok lên một diễn đàn hack. Chúng tuyên bố rằng số dữ liệu đó được lấy từ một máy chủ do TikTok sử dụng. Chúng còn tiết lộ thêm rằng máy chủ đó lưu trữ 2 tỷ bản ghi và 790GB dữ liệu người dùng, thống kê nền tảng, code...

TikTok phủ nhận báo cáo cho rằng họ bị hack

"Chúng tôi đã xác nhận rằng tất cả các mẫu dữ liệu được đề cập đều là dữ liệu có thể truy cập công khai và không có bất kỳ sự xâm phạm nào vào hệ thống, mạng hoặc cơ sở dữ liệu TikTok", phát ngôn viên của TikTok, Maureen Shanahan cho biết. "Chúng tôi không tin rằng người dùng cần phải thực hiện bất kỳ hành động chủ động nào và chúng tôi vẫn cam kết về sự an toàn và bảo mật của cộng đồng toàn cầu của chúng tôi".

Hầu hết số dữ liệu được cho là bị đánh cắp dường như là thông tin công khai được lấy từ nền tảng TikTok. Troy Hunt, giám đốc khu vực của Microsoft và là người tạo ra công cụ kiểm tra hack Have I Been Pwned, cho rằng không thể kết luận chính xác về số dữ liệu này nhưng suy đoán rằng chúng có thể là dữ liệu phi sản xuất hoặc thử nghiệm chứ không phải là dữ liệu được lấy từ một vụ hack.

Nhóm hacker này tự xưng là "AgainstTheWest" và chúng còn tuyên bố nắm trong tay dữ liệu của ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin đó chưa được xác thực và phía WeChat cũng chưa đưa ra tuyên bố gì.

Thứ Ba, 06/09/2022 08:37
53 👨 306
0 Bình luận
Sắp xếp theo