Samsung và Google cùng bắt tay phát triển một nền tảng đồng bộ dữ liệu sức khỏe quy mô lớn

Google và Samsung vừa chính thức tuyên bố một thỏa thuận hợp tác đầy tiềm năng trong mảng ứng dụng hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Có tên Health Connect, đây về cơ bản là một nền tảng và API Android, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển và người tiêu dùng tiếp cận với nguồn dữ liệu sức khỏe tập trung. Ý tưởng ở đây là cung cấp một giao diện duy nhất mà qua đó, các nhà phát triển có thể thu thập dữ liệu sức khỏe và thể chất từ ​​các thiết bị khác nhau một cách an toàn, cũng như quản lý các ứng dụng đó hiệu quả và dễ dàng hơn.

Trải nghiệm Galaxy Watch của Samsung đang được thiết kế để tận dụng sự ưu việt từ giải pháp mới này. Nói về triển vọng của Health Connect, Phó Chủ tịch điều hành Samsung TaeJong Jay Yang cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi cùng làm việc với Google để đáp ứng tốt hơn nhu cầu theo dõi sức khỏe cá nhân của tất cả mọi người bằng một giải pháp mới mang tính toàn diện: Health Connect. Với Health Connect, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào một bộ API duy nhất cho phép tạo ra vô số trải nghiệm thể dục và sức khỏe. Bên cạnh đó với Health Connect, người dùng sẽ có một bộ công cụ kiểm soát toàn diện để quản lý dữ liệu sức khỏe và thể chất của mình trên các ứng dụng”.

Health Connect
Health Connect

Health Connect được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa kết nối giữa các ứng dụng, đồng thời cho phép các nhà phát triển ứng dụng tập hợp dữ liệu sức khỏe và thể chất từ ​​nhiều nguồn khác nhau một cách an toàn và đơn giản hơn. Health Connect hiện hỗ trợ hơn 50 loại dữ liệu bao gồm hoạt động thể chất, đo chỉ số cơ thể, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dinh dưỡng, giấc ngủ và các chỉ số quan trọng khác

Đáng chú ý, API Health Connect cũng sẽ cung cấp cho người dùng nhiều khả năng kiểm soát quyền riêng tư nghiêm ngặt hơn đối với dữ liệu sức khỏe và thể chất mà họ chia sẻ trên các ứng dụng, thiết bị.

Nền tảng Samsung Health dự kiến sẽ áp dụng API Health Connect vào cuối năm nay

Chủ Nhật, 29/05/2022 15:43
52 👨 232
0 Bình luận
Sắp xếp theo