Phán quyết về vụ tranh chấp giữa Samsung và Apple

Việc yêu cầu đòi xem thiết bị mới của Samsung từ Apple đã bị toà án Mỹ bác bỏ.

Phán quyết về vụ tranh chấp giữa Samsung và Apple
Apple đã yêu cầu toà nghiêm cấm Samsung không được bán các thiết bị vi phạm
về thiết kế và công nghệ của hãng. (Ảnh: News.amarujala).

Theo Gsmarena, Samsung có phần hơi vượt quá thẩm quyển của mình khi đòi xem các thế hệ iPhone và iPad vi phạm bằng sáng chế. Đây chính là lý do khiến "Quả táo" cho rằng công ty này đang quấy rối mình.

Toà án Mỹ cho biết học rất công bằng khi để Apple được xem các mẫu Galaxy S II và Galaxy Tab 10.1 của Samsung vào tuần trước và vẫn cho phép hai sản phẩm này vẫn được đem bán ngoài thị trường.

Lý do bởi Apple đã hoàn toàn tuân thủ theo các điều khoản pháp luật của nước Mỹ về đánh giá chất liệu sản phẩm, đồng thời các thiết bị "Quả táo" đòi xem đều đã được tung ra thị trường.

Ngược lại, Samsung yêu cầu Apple phải gửi các mẫu thiết bị chưa được công bố cho họ xem, nhưng các thế hệ iPhone và iPad mới vẫn chưa được giới thiệu nên tòa không thể chấp nhận.

Yêu cầu nghiêm cấm bán một số thiết bị của Samsung trên thị trường từ phía Apple đã bị toà bác bỏ với quan điểm rằng: "Việc Samsung bán ra các thiết bị có thiết kế và giao diện như Apple đã kiện không làm người tiêu dùng bối rối và nhầm lẫn với iPhone 4 và iPad 2. Toà cho rằng việc ngăn cấm mua bán các thiết bị mới của Samsung từ phía Apple nên xuất phát từ một lý do hợp lý hơn".

Thứ Năm, 23/06/2011 08:44
31 👨 219
0 Bình luận
Sắp xếp theo