Palm Pre sẽ có mặt vào tháng 06/2009

Theo thông tin tiết lộ trên blog công nghệ BGR, mẫu smartphone mới nhất của Palm sẽ được bán ra thị trường vào tháng 6 thông qua nhà mạng Sprint Nextel (Mỹ).

Palm Pre – sản phẩm điện thoại xuất sắc nhất CES 2009 vừa qua, đồng thời cũng được hãng coi là "con bài chiến lược" để giành lại thị phần smartphone – nơi Palm đã từng thống trị nhiều năm trước.

Theo những thông tin được loan đi trên mạng, các kho hàng của Sprint Nextel sẽ bắt đầu nhập Palm Pre từ ngày 15/3 tới đây nhưng phải đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 sản phẩm này mới có thể đến tay người dùng. Nguyên nhân được phỏng đoán là Sprint Nextel muốn dành thời gian để “thanh lý” toàn bộ số sản phẩm Treo 775p cũng của hãng Palm và một số mẫu cũ trước khi quyết định tung “quả bom tấn” này ra thị trường.

Nữ phát ngôn viên của Palm sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin trên BGR nhưng đính chính lại rằng sản phẩm Palm Pre của họ sẽ vẫn được phân phối ra thị trường vào “nửa đầu năm 2009” như họ đã từng tuyên bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng Las Vegas (Mỹ) CES 2009 vừa qua.

“Điều này thể hiện rằng chúng tôi không từ bỏ mong muốn được làm thỏa mãn khách hàng ngay khi các sản phẩm của chúng tôi đã sẵn sàng”, người phát ngôn nói.

Palm Pre là dòng điện thoại di động cảm ứng dạng trượt để lộ ra bàn phím QWERTY, người dùng có thể kết hợp cả hai dạng bàn phím ảo và thật để gửi email, soạn văn bản dễ dàng. Màn hình 3.1-inch với độ phân giải 480x320, quản lý các ứng dụng theo một đường lượn cong trên màn hình, sắp xếp tương tự như Sony Ericsson Xperia X1. Vóc dáng Palm Pre phần nào giống với Treo 680, thuận tiện cho người sử dụng khi cầm máy trong lòng bàn tay và trượt.

Tương tự những dòng smartphone hiện nay, Palm Pre có khả năng chụp ảnh 3mp mà những thử nghiệm sử dụng ban đầu cho thấy kết quả ảnh rất tốt, kể cả trong tình trạng thiếu sáng, đèn Flash LED nhưng thiếu chức năng zoom. Pre sử dụng công nghệ không dây EVDO rev.A (công nghệ 3G mới nhất trên nền tảng CDMA), hỗ trợ cả Wi-Fi lẫn Bluetooth, jack cắm headphone 3.5mm và đặc biệt là bộ sạc không dây Touchstone cảm ứng từ tính.

Giao diện màn hình của các ứng dụng, xem ảnh hay video sẽ tự thay đổi, xoay theo hướng điện thoại đang được sử dụng. Và không thể không nhắc đến chức năng cảm ứng với ánh sáng xung quanh của Palm Pre nếu trong trường hợp bạn đang ở trong rạp chiếu phim hoặc trong môi trường tối thì khi có cuộc gọi đến, ánh sáng hiển thị sẽ tối hơn so với bình thường.

Thứ Bảy, 07/02/2009 10:54
51 👨 249
0 Bình luận
Sắp xếp theo