Nintendo khắc phục "yếu điểm" cho Wii Remote

Khả năng bắt chuyển động không chính xác đã khiến Nintendo phải nâng cấp cho Wii Remote một thiết bị có tên Wii Motion Plus.

Giới phê bình cho biết một trong những gót chân Achilles đáng kể nhất của hệ máy Wii chính là tay cầm Wii Remote, bộ phận có trách nhiệm chuyển các động tác thực thành các hành động trong game. Mặc dù là một trong những tay cầm mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp game nhưng Wii Remote vẫn bị một số người chê trách không chính xác như tay cầm của các hệ máy khác hay bộ đôi chuột – bàn phím của hệ PC.

Trong bối cảnh đó, mặc cho tay cầm Wii Remote chưa gặp bất cứ một sự cố hay vấn đề phần cứng nào, hôm thứ 3 vừa rồi (15/07), Nintendo đã công bố một thiết bị ngoại vi mới được thiết kế để tăng cường độ chính xác cho Wii Remote có tên là Wii MotionPlus. Bổ sung này sẽ được gắn vào đế của tay cầm Wii Remote như trong hình.

Theo Nintendo, Wii MotionPlus sẽ cho phép hệ thống bắt vị trí và hướng của tay cầm người chơi nhạy bén và chính xác hơn. Bất kỳ động tác cánh tay hay cổ tay nào của người chơi cũng sẽ được tái hiện lại vô cùng chính xác theo thời gian thực trên màn hình.

Nintendo không đưa ra lý do tại sao họ lại quyết định tung ra Wii MotionPlus cũng như không công bố giá bán hay ngày phát hành của thiết bị này. Chúng ta hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về Wii MotionPlus từ E3 ‘08.

Thứ Bảy, 19/07/2008 09:54
51 👨 705
0 Bình luận
Sắp xếp theo