Microsoft cập nhật ứng dụng YouTube cho Windows Phone

Microsoft hôm nay đã cập nhật ứng dụng YouTube trên Windows Phone của mình, tuy nhiên không phải để giải quyết các rắc rối khiến Google chặn việc truy cập từ ứng dụng này mà chỉ để nhúng một đường link mở trang web YouTube phiên bản di động.

Microsoft cập nhật ứng dụng YouTube cho Windows Phone

Đây cũng là cách thức mà ứng dụng YouTube của Windows Phone hoạt động hồi 3 năm về trước. Động thái này cho thấy rằng Microsoft có vẻ như đã tạm thời từ bỏ nỗ lực mang ứng dụng YouTube gốc lên hệ điều hành smartphone của mình. Hiện Microsoft không có bình luận gì về việc update này.

Trước đây Microsoft muốn viết một phần mềm YouTube với đầy đủ các tính năng dành cho người dùng Windows Phone. Hãng đã ra mắt một phiên bản chạy tốt nhưng bị Google yêu cầu dỡ bỏ vì vi phạm một số quy định sử dụng hàm API của YouTube, trong đó có việc không hiển thị quảng cáo theo yêu cầu.

Microsoft sau đó đã nhiều lần cập nhật ứng dụng nhưng Google vẫn không đồng ý. Google muốn Microsoft viết ứng dụng của mình bằng HTML5 mặc cho phiên bản YouTube trên AndroidiOS vẫn sử dụng mã gốc từ hệ điều hành.

Microsoft nói hãng không thể làm được như vậy do bản chất của Windows Phone và Google đã chặn ứng dụng này trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Chưa rõ tương lai của ứng dụng này sẽ như thế nào khi mà hai bên cứ tranh cãi và người dùng là bị thiệt thòi nhất.

Thứ Ba, 08/10/2013 13:32
3,938 👨 6.094
0 Bình luận
Sắp xếp theo