Microsoft đang ấp ủ mẫu điện thoại màn hình gập có tới 3 màn hình

Chúng ta có lẽ đã không còn xa lạ với những chiếc điện thoại thông minh màn hình gập như Samsung Galaxy Fold, Galaxy Z Flip, hay Huawei Mate X… điểm chung của các mẫu smartphone này là sở hữu 2 màn hình riêng biệt, và có thể kết hợp lại thành 1 khi ở trạng thái mở. Tuy nhiên Microsoft lại đang ấp ủ một mẫu đặc biệt hơn, với sự góp mặt của màn hình phụ (màn hình thứ 3).

Công ty Redmond vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết kế điện thoại thông minh màn hình gập mới đi kèm với màn hình thứ ba ở bản lề. Nếu được chấp thuận, đây nhiều khả năng sẽ là mẫu Surface phone thế hệ tiếp theo rất đáng chờ đợi.

Theo thông tin tiết lộ từ bằng sáng chế, Microsoft dường như đang phát triển một thiết bị màn hình kép có thể gập vào bên trong hoặc bên ngoài như Surface Duo và Neo. Nó có 2 màn hình chính, nhưng cũng được trang bị thêm 1 màn hình phụ thứ ba hoặc 1 thanh trạng thái (status bar) ở khu vực bản lề, vừa để hiển thị những thông tin cần thiết, vừa để tăng thêm độ thẩm mỹ cho thiết bị.

Mô tả trong bằng sáng chế

Trong hồ sơ, công ty Redmond giải thích rằng điện thoại thông minh thông thường có một màn hình duy nhất trong đó tất cả các thông tin liên quan được hiển thị cho người dùng. Một số thông tin như thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn có thể bị người dùng bỏ qua (hoặc không để ý) khi được hiển thị chung với các thông tin khác trên màn hình chính. Đó là lý do tại sao Microsoft muốn để tất cả các thông báo hệ thống quan trọng hiển thị trên màn hình phụ, nhằm thu hút sự chú ý nhiều hơn từ người dùng.

Chiếc màn hình thứ ba này được gọi là ‘edge screen’, nằm ở khu vực bản lề và thông tin sẽ được hiển thị theo hướng sử dụng của thiết bị. Do kích thước nhỏ, màn hình này sẽ chỉ hiện thị được một lượng nội dung hạn chế. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy thông tin cơ bản như điều khiển ảo, bookmark của trình duyệt, thông báo, thời gian, mức pin còn lại, hồ sơ người dùng, khả năng di chuyển nội dung từ vùng màn hình này sang vùng khác và dấu hiệu chỉ dẫn để chạy ứng dụng/thiết bị được kết nối.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết thông tin hiển thị trên vùng màn hình bản lề phụ thuộc vào mục đích hiện tại của người dùng, theo những mục đích mà họ quan tâm. Ví dụ: khi thiết bị được đóng, màn hình thứ ba có thể hiển thị các thông báo như số lượng cuộc gọi nhỡ và tin nhắn văn bản chưa đọc.

Bạn có suy nghĩ thế nào về triển vọng của mẫu smartphone này nếu được ra mắt thương mại? Hãy để lại ý kiến bình luận nhé!

Thứ Tư, 08/04/2020 22:16
31 👨 290
0 Bình luận
Sắp xếp theo