McAfee cung cấp giải pháp bảo mật cho Yahoo

Từ nay, những người sử dụng dịch vụ máy tìm kiếm Yahoo.com đã thoát được mối lo sợ về những loại virus máy tính tiềm ẩn trong website kết quả. Công nghệ SiteAdvisor đánh dấu các trang web có dấu hiệu nguy hiểm bằng dòng chữ cảnh báo màu đỏ và link tới trang thông tin của McAfee.

"Với chức năng bảo mật này, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ tự tin hơn khi thực hiện tìm kiếm trên web", Priyank Garg, giám đốc đơn vị tìm kiếm của Yahoo! cho biết.

Giải pháp của McAfee trên môi trường cổng tìm kiếm thông tin. Ảnh: Softonic

Dấu hiệu cho thấy cuộc chiến chống lại những cuộc tấn công trên mạng đang ngày càng được các hãng công nghệ quan tâm hơn. Trước đây, những nỗ lực bảo mật máy tính chỉ là việc cài đặt phần mềm chống virus ngay trên máy do người dùng tự thực hiện, hoặc có sự tham gia của một vài công ty khi lọc e-mail và kiểm soát lưu lượng truy cập. Nhưng đến nay, phần mềm bảo mật cũng đang dần trở thành một dịch vụ được tích hợp trong các cổng tìm kiếm trực tuyến.

Đây cũng là động thái được Yahoo! thực hiện nhằm cải thiện vị trí của hãng trên thị trường tìm kiếm. Theo số liệu của hãng nghiên cứu Hitwise, tháng 3 vừa qua Yahoo! thực hiện 20,6% tổng lệnh tìm kiếm ở Mỹ và đứng ở vị trí thứ 2. Google vẫn vững chắc ở ngôi vị số 1 với 67,3% tổng lệnh tìm kiếm.

Thứ Năm, 08/05/2008 08:56
31 👨 65
0 Bình luận
Sắp xếp theo