Hãng TV Trung Quốc China Star trình làng màn hình 4K 110 inch

Tấm nền màn hình này cũng đã được sử dụng trong mẫu TV 4K Samsung UN110S9 ra mắt tại Triển lãm CES 2013 đầu tháng 1 năm nay.

Tại Triển lãm SID (Society for Information Display) 2013 vừa qua, hãng sản xuất China Star Optoelectronics Technology (CSTO) của Trung Quốc đã giới thiệu một mẫu màn hình TV kích thước 110 inch với độ phân giải siêu nét 4K UHD (Ultra High-Definition).

Hãng TV Trung Quốc China Star trình làng màn hình 4K 110 inch
Mẫu TV 4K 110 inch của China Star. (Ảnh: CSTO).

Màn hình này sử dụng tấm nền LED nền, hỗ trợ công nghệ làm tối cục bộ giúp cung cấp màu đen sâu hơn. Để đảm bảo tái tạo hình ảnh chuyển động mượt mà hơn, hãng China Star cũng đã kết hợp tính năng quét sáng nền và tần số quét 120 Hz trên màn hình này.

Bên cạnh đó, hãng cũng sử dụng công nghệ HVA độc quyền để cung cấp góc nhìn tốt hơn, cùng với công nghệ WCG (wide color gamut) nhằm cung cấp gam màu rộng hơn và độ bão hòa màu bằng khoảng 92% so với hệ màu NTSC.

Trang DigiTimes cho biết, tấm nền màn hình này đã được đưa vào sản xuất với số lượng giới hạn từ quý IV/2012. Tuy nhiên, CSTO đang cân nhắc kế hoạch đưa vào sản xuất đại trà công nghệ màn hình này nhằm cung cấp cho các hãng TV địa phương chẳng hạn như TCL. Trong những năm gần đây, nhiều hãng sản xuất TV có xu hướng mua tấm nền từ các nhà cung ứng bên ngoài nhằm cắt giảm chi phí sản xuất.

Thứ Tư, 29/05/2013 16:05
31 👨 171
0 Bình luận
Sắp xếp theo