Hàn Quốc muốn có 1 trung tâm game ở Việt Nam

Ngày 29/6, 10 doanh nghiệp game trực tuyến hàng đầu của Hàn Quốc đã có cuộc gặp gỡ, toạ đàm với các chuyên gia đến từ hơn 16 công ty hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, game của Việt Nam. Các doanh nghiệp game Hàn Quốc giờ đây nhận thấy Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng, họ đến để tìm cơ hội hợp tác, cụ thể hơn là chào bán các sản phẩm game của mình.

Tại khách sạn Deawoo Hà Nội, các chuyên gia của 10 doanh nghiệp game Hàn Quốc đã gặp gỡ trực tiếp các đối tác đến của Việt Nam. Không viển vông, họ đã mang các sản phẩm game tiếp thị, giới thiệu mong muốn có được đầu ra, sự hợp tác của các công ty Việt Nam. Sau những cuộc tiếp xúc, nhiều đối tác đi đến thống nhất, ít nhất cũng tạo được những liên kết đầu tiên, tạo tiền đề cho những bước đi tiếp theo.

Theo đơn vị tổ chức chương trình này là Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc, Trung tâm CNTT Hà Nội, cộng đồng các doanh nghiệp game Hàn Quốc đã nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường game Việt Nam, họ muốn thành lập một trung tâm game ở Việt Nam. Qua chuyến thăm, gặp gỡ này, họ cũng sẽ đi thăm một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực game của Việt Nam. Qua đó, nắm bắt tình hình, đưa ra những phương pháp để tiếp cận, tìm cơ hội hợp tác, bán hàng.

Là Giám đốc Công ty Vegasoftware, với 45 nhân viên, chuyên phát triển các sản phẩm phần mềm cho lĩnh vực đào tạo và gia công cho thị trường Mỹ, ông Lê Hữu Sơn đã đi thẳng vào vấn đề, đến đây để tìm một game hay phần mềm giáo dục phù hợp với đặc thù của công ty, thị trường Việt Nam để "nhập khẩu". Cũng theo ông Sơn, Hàn Quốc là thị trường phát triển rất thành công về game trực tuyến, nó cũng rất gần gũi, phù hợp với Việt Nam.

Các công ty Hàn Quốc đến Việt Nam đơt này gồm có: Enium, Est soft (với game Cabal), Game us (với Skyraiders, Supa), Interpark (với game Project elan), Kog Studios (với Grande Chase), Mbutton - chuyên về game cho điện thoại di động, Nopsen, Ryuni Studios, SK, Sonokong. Rất nhiều các công ty của Việt Nam đã đến để gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc, như: VDC-Net2E, FPT, VTC game, Vegasoft, SaiGontel, Netchua, Vinagame, HPT, DEC,...

L.Quang

Thứ Sáu, 30/06/2006 08:19
31 👨 93
0 Bình luận
Sắp xếp theo