Google thâu tóm hãng công nghệ nhận dạng Viewdle

Google có thể sử dụng công nghệ của công ty Ukraina để cho phép người dùng gắn thẻ cho các bức ảnh trên những dịch vụ của hãng.

Giới thạo tin cho biết gã khổng lồ tìm kiếm Google đang hoàn thành thỏa thuận mua lại Viewdle, một công ty công nghệ Ukraina chuyên môn trong lĩnh vực nhận dạng khuôn mặt.

Google thâu tóm hãng công nghệ nhận dạng Viewdle

Giá trị của thương vụ ước tính rơi vào khoảng từ 30-45 triệu USD. Việc thâu tóm hãng công nghệ này, vốn bắt đầu được triển khai hơn một năm về trước, dự kiến sẽ được hoàn tất trong một vài ngày tới. 36 nhân viên của Viewdle, đa phần là công dân Ukraina do vậy cũng sẽ gia nhập vào "ngôi nhà chung" Google.

Đại diện của cả Google và Viewdle đều từ chối bình luận về thông tin này.

Google thâu tóm hãng công nghệ nhận dạng Viewdle

Động thái này khá ý nghĩa với Google vì công nghệ của Viewdle sẽ giúp cho người dùng các dịch vụ như Picasa, Google+ hay người dùng Android có thể tự động, dễ dàng gắn thẻ vào các bức ảnh của bản thân và bạn bè. Trước đó, ứng dụng SocialCamera của Viewdle cũng có khả năng tự động gắn thẻ bạn bè trên Facebook của người dùng.

Viewdle là công ty được thành lập vào năm 2007 và có sự hỗ trợ từ Best Buy, RIM và Qualcomm. Các phần mềm của công ty cho phép các hãng sản xuất smartphone có thể đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào các thiết bị cầm tay của họ.

Thứ Tư, 03/10/2012 16:30
31 👨 96
0 Bình luận
Sắp xếp theo