Google tuyên bố khả năng đa nhiệm của Chrome có thể tăng 18 lần trên thiết bị di động màn hình lớn

Nền tảng trình duyệt web của Google - Chrome - hiện chiếm tới hơn một nửa thị phần trình duyệt toàn cầu, và được sử dụng phổ biến trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Điều này có được nhờ giao diện trực quan và khả năng hoạt động ổn định của trình duyệt. Tuy nhiên mục tiêu của Google không chỉ dừng lại ở đó. Công ty muốn cải thiện thêm cả khả năng đa nhiệm của trình duyệt.

Điều này có thể được Google đẩy mạnh triệt để trên Android 12L. Đây là phiên bản Android được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm có màn hình lớn như smartphone màn hình gập, máy tính bảng và thiết bị ChromeOS. Android 12L hiện đã khả dụng dưới dạng bản beta trong vài tháng qua. Và trong một quảng cáo về những cải tiến liên quan đến trải nghiệm của các ứng dụng trên thiết bị màn hình lớn, Google đã chia sẻ những thống kê khá ấn tượng về khả năng đa nhiệm của Chrome trên Android 12L.

Google cho biết để đảm bảo tính tương đồng về mặt đa nhiệm và năng suất giữa ứng dụng Chrome dành cho máy tính và phiên bản được sử dụng trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng và điện thoại màn hình gập, nhóm phát triển đã thử nghiệm một số cải tiến giúp tối ưu mức độ tiêu thụ RAM của trình duyệt.

 Android 12L

Để đạt được mục tiêu đó, nhóm phát triển đã tận dụng các tính năng của Android 12L như thanh tác vụ và edge panel để cho phép mọi người mở và sử dụng đồng thời nhiều cửa sổ Chrome. Ý tưởng ở đây là đảm bảo rằng người dùng có thể đa nhiệm dễ dàng và hiệu quả hơn, đặc biệt là trên các thiết bị có màn hình lớn. Thử nghiệm thấy người dùng có thể thoải mái sử dụng tối đa 5 cửa sổ Chrome cạnh nhau. Phím tắt "New Window" cũng sẽ được hiển thị nổi bật hơn trong menu để người dùng có thể dễ dàng phát hiện và sử dụng nó theo cách tiện lợi nhất.

Thử nghiệm nội bộ của Google cho thấy hiệu quả sử dụng nhiều cửa sổ Chrome cùng lúc đã cải thiện 18 lần. Kết quả được thúc đẩy bởi thực tế là các nghiên cứu trước đây của công ty đã chỉ ra rằng tính năng đa cửa sổ dành cho Chrome đã được sử dụng nhiều hơn 42% trên máy tính bảng và thiết bị có màn hình gập so với điện thoại. Google hy vọng rằng điều này có thể khuyến khích cộng đồng nhà phát triển xây dựng những tính năng cũng được tối ưu hóa cho các thiết bị màn hình lớn, đặc biệt là khi nói đến Android 12L.

Thứ Hai, 21/02/2022 00:32
42 👨 226
0 Bình luận
Sắp xếp theo