Glass là "nền tảng cơ bản" với Google, sẽ không bỏ dự án này

Lý do mà chủ tịch Eric Schmidt đưa ra đó là Glass là một "nền tảng cơ bản" đối với Google, chính vì thế hãng không thể nào từ bỏ nó được.

Google sẽ ngừng bán Goolge Glass

Glass là "nền tảng cơ bản" với Google

Ông chia sẻ thêm rằng hiện Tony Fadell, trưởng nhóm ngôi nhà thông minh của công ty, đang quản lý việc phát triển Glass "để giúp nó sẵn sàng cho người dùng". Hồi tháng 1 năm nay Google đã ngừng bán ra phiên bản Glass đầu tiên cũng như đóng cửa chương trình thử nghiệm chiếc kính thông minh này (Explorer Program), đồng thời tách dự án Glass thành một bộ phận độc lập khỏi phòng thí nghiệm Google X. Nhưng điều đó không có nghĩa là Google sẽ bỏ rơi dự án. Schmidt nói: "Google luôn chấp nhận rủi ro và chúng tôi sẽ không chấm dứt Glass, công ty chỉ đang điều chỉnh lại nó".

Cũng theo lời Schmidt, Glass là một dự án dài hạn tương tự như chiếc xe tự hành của Google. "Những thứ này cần thời gian để phát triển". Ông không tiết lộ thêm những gì sắp diễn ra với chiếc kính mắt thông minh này, nhưng theo nguồn tin của Wall Street Journal thì Google đang nghiên cứu một phiên bản Glass khác rẻ hơn, thời lượng pin lâu hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn và màn hình cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng muốn thiết kế lại sản phẩm cho giống kính mắt bình thường hơn.

Thứ Tư, 25/03/2015 09:00
31 👨 52
0 Bình luận
Sắp xếp theo