Facebook xóa status của Donald Trump vì tuyên bố sai sự thật về COVID-19

Facebook đang rất cố gắng trong việc kiểm soát, cấm những tuyên bố, thông tin sai sự thật về mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa xóa một status của Tổng thống Mỹ - Donald Trump vì cho rằng COVID-19 gây chết người ít hơn so với cúm mùa thông thường.

Ông Trump đã đăng tải trên cả Twitter và Facebook với ngụ ý rằng người Mỹ đã học cách sống chung với bệnh cúm mùa nên họ cũng đang học cách sống với COVID-19. Cũng theo ông Trump, COVID-19 còn ít gây chết người hơn so với cúm mùa.

Status của ông Trump vẫn còn trên Twitter nhưng bị hạn chế tương tác và kèm theo cảnh báo
Status của ông Trump vẫn còn trên Twitter nhưng bị hạn chế tương tác và kèm theo cảnh báo

Facebook xác nhận với CNN rằng status của ông Trump đã bị xóa do vi phạm các quy tắc chống truyền bá thông tin sai lệch về COVID-19.

Về phần mình, Twitter không xóa dòng trạng thái tương tự của ông Trump. Tuy nhiên, họ đính kèm vào status này một cảnh báo về mức độ tin cậy và hạn chế tương tác của status.

Có vẻ như ông Trump đã không cập nhật thông tin về số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ. Dù chưa có tỷ lệ chính xác nhưng có bằng chứng cho thấy COVID-19 cướp đi nhiều mạng sống hơn so với cúm mùa.

Ông Trump cho biết số người chết vì cúm mùa tại Mỹ rơi vào khoảng 100.000 mỗi năm nhưng con số thực tế trong những năm gần đây là từ 24.000 tới 62.000 ca. Trong khi đó, chỉ từ tháng 3/2020 tới nay COVID-19 đã cướp đi mạng sống của hơn 210.000 người Mỹ.

Bản thân ông Trump cũng đã được xác định dương tính với COVID-19 vào cuối tuần trước.

Thứ Tư, 07/10/2020 13:40
52 👨 429
0 Bình luận
Sắp xếp theo