Facebook gặp lỗi hiển thị tài khoản đã 'unfollow'

Từ sáng ngày 28/6, bảng tin của nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam (cả ứng dụng và bản web) bỗng xuất hiện các bài đăng từ những tài khoản mà họ đã bỏ theo dõi từ lâu. Cho tới nay, tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Unfollow là tính năng của Facebook áp dụng cho cả fanpage và group, cho phép người dùng chặn hiển thị các bài viết của một người nhưng vẫn giữ quan hệ bạn bè.

Facebook bị lỗi

Một người dùng cho biết, cô từng unfollow một số bạn bè vì không hợp quan điểm, đăng tin nhảm, bán hàng online… nhưng từ sáng nay cô giật mình khi lướt Facebook trên điện thoại và thấy bài đăng của những người này ngập tràn trên bảng tin.

Một người dùng khác ở TP HCM cho biết, News Feed của anh xuất hiện những bài đăng của những người anh đã bỏ theo dõi vài năm nay và khi kiểm tra thì thấy tài khoản của mình vẫn đang unfollow.

Trên một số hội nhóm Facebook sáng 28/6, nhiều người dùng cũng đã phản ánh về tình trạng này. Họ cho biết các hoạt động khác trên mạng xã hội vẫn diễn ra bình thường việc xuất hiện những thông tin không mong muốn khi lướt bảng tin tạo khiến họ cảm thấy khó chịu.

Không chỉ ở Việt Nam, tình trạng này còn được người dùng ở một số khu vực tại châu Mỹ báo cáo.

Ngoài ra, một số người dùng còn phản ánh về tình trạng phần thông báo của Facebook không hiện thông báo mới, chỉ toàn nội dung từ 3-4 ngày trước.

Meta, công ty mẹ của Facebook, hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luân nào về vấn đề trên.

Hồi tháng 4, mạng xã hội này cũng từng gặp lỗi hiển thị thông tin cũ trong các group khiến thành viên  chỉ xem được bài viết từ khi nhóm mới thành lập. Sau đó, lỗi này đã được Meta khắc phục sau khoảng nửa ngày.

Thứ Ba, 28/06/2022 15:42
4,52 👨 250
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyen Van Dinh
  Nguyen Van Dinh

  Mình bị từ sáng nhưgng chỉ trên điện thoại thôi.

  Thích Phản hồi 15:44 28/06
  • Chí Văn
   Chí Văn

   Mình không bị :>

   Thích Phản hồi 06:32 29/06