Elon Musk vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới

Nhờ cổ phiếu Tesla tăng trưởng thần kỳ, Elon Musk đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới. Theo dữ liệu thời gian thực của Bloomberg, tổng tài sản của Musk hiện tại là 127,9 tỷ USD, hơn 200 triệu so với 127,7 tỷ USD của Bill Gates.

Hiện tại, người giàu nhất thế giới vẫn là ông Jeff Bezos, CEO Amazon với khối tài sản trị giá 182 tỷ USD.

Mặc dù không quá vượt trội so với Bill Gates nhưng thành tích của Elon Musk rất đáng chú ý khi mà chỉ tính từ đầu năm 2020 tới nay khối tài sản của ông đã tăng thêm tới 100,3 tỷ USD.

Elon Musk vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới
Elon Musk vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới

Dù thua về khối tài sản nhưng trên mảng cạnh tranh trực tiếp là hàng không vũ trụ Elon Musk có vẻ như đang vượt trội hơn so với Jeff Bezos. Hiện tại, hãng SpaceX của Elon Musk đang có những bước tiến rất lớn về công nghệ trong khi Blue Origin của Bezos không đạt được nhiều thành tựu cho lắm.

Theo Bloomberg, đây là lần thứ hai trong vòng 8 năm Bill Gates bị tụt xuống vị trí thấp hơn 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng Bill Gates không quan tâm cho lắm tới thứ hạng của mình bởi ông đã quyên góp hàng tỷ USD cho các hoạt động nhân đạo.

Musk hiện đang nhận mức lương 0 USD tại Tesla nhưng vẫn có thể giàu hơn rất nhiều trong những năm tới. Những kế hoạch mang tính tương lai của Musk có thể giúp ông kiếm thêm nhiều tỷ USD nếu Tesla và SpaceX đạt được các mục tiêu đầy tham vọng.

Thứ Tư, 25/11/2020 08:32
51 👨 308
0 Bình luận
Sắp xếp theo