Đưa "vòng tròn bạn bè" của Google+ lên Facebook

Khi Google+ chưa chính thức ra mắt thì trên Facebook đã xuất hiện một ứng dụng tương tự “Google+ Circle” cho phép người dùng phân loại bạn bè theo các vòng tròn mang tên “Circle hack”.

Đưa "vòng tròn bạn bè" của Google+ lên Facebook
“Vòng tròn bạn bè” là tính năng đáng chú ý của mạng xã hội GooglePlus -
Ảnh: Internet

Mạng xã hội của Google đang là tâm điểm chú ý của giới công nghệ trong tuần qua. Một trong những nét ưu việt của Google+ chính là những “vòng tròn bạn bè” (circle). Circle đặc biệt hữu dụng bởi nó giúp người dùng phân loại các mối quan hệ ngay từ đầu, chẳng hạn như bạn bè, đồng nghiệp, thành viên câu lạc bộ,…

Mỗi Circle được ví như một cộng đồng thu nhỏ, trong đó những thành viên của cộng đồng này đều có cùng một mối quan tâm hoặc một mắt xích liên hệ, nhờ đó giúp Google+ trở nên “riêng tư” hơn so với Facebook mà vẫn không mất đi tính mở của một mạng xã hội.

Mới đây, một ứng dụng mang tên “Circle hack” đã xuất hiện trên Facebook để người dùng có thể trải nghiệm tính năng phân loại quan hệ thú vị này. Theo trang công nghệ TechCrunch, “Circle hack” do bốn kĩ sư của Facebook tạo ra, tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm chính thức của mạng xã hội này.

Đưa "vòng tròn bạn bè" của Google+ lên Facebook
“Circle hack” có giao diện tương tự như Circle của Google+ - Ảnh: PCWorld

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào Facebook, gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng “Circle hack”. Sau khi đồng ý sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ được cung cấp một trang circle tương tự như Google +, bao gồm một danh sách tất cả các bạn bè và những vòng tròn ở dưới. Bạn chỉ cần kéo thả những người bạn vào những vòng tròn phân loại quan hệ, được quyền tùy chỉnh tên, kích cỡ hoặc thêm các vòng tròn mới,…

Ý tưởng về việc phân loại mối quan hệ đã từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ vào năm trước. Khi đó, ông chủ Facebook cho rằng người dùng chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm bạn bè của mình một cách nhanh chóng, chỉ cần một danh sách bạn bè là đủ vì ít ai muốn tạo cho mình nhiều danh sách như vậy. Nhưng đến hiện tại, bạn vẫn có thể phân loại các mối quan hệ trên Facebook mà không cần dùng đến Circle Hack bằng cách vào Friend/Manage Friend List thiết lập danh sách bạn bè mới, nhưng cách làm này ít được biết đến và kém trực quan so với Circle của Google.

[#RelatedNews(218)#]

Thứ Hai, 04/07/2011 12:33
31 👨 332
0 Bình luận
Sắp xếp theo