Dell: 'Surface có thể chỉ chiếm 1 đến 2% thị phần máy tính'

Nhà sáng lập của Dell tin rằng vào thời điểm Microsoft bán tablet cũng là lúc hãng này đã có hàng loạt sản phẩm khác để cạnh tranh.

Dell: 'Surface có thể chỉ chiếm 1 đến 2% thị phần máy tính'
Dell dự đoán rằng tablet Surface có thể chỉ chiếm từ 1-2% thị phần máy tính trong năm sau.
(Ảnh: Techcrunch).

Michael Dell, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Dell, dự đoán rằng doanh số tablet Surface sẽ rất nhỏ. Nhận định này được ông Michael đưa ra trong buổi họp báo cáo tài chính quý II cửa công ty vừa diễn ra. Đại diện của nhà sản xuất máy tính cho biết, lượng tablet Surface mà Microsoft bán ra năm sau có thể chỉ chiếm từ 1 đến 2% tổng thị phần máy tính cá nhân.

Khi được hỏi về thái độ của Dell trước việc Microsoft nhảy vào thị trường tablet, Brian Gladden, Giám đốc tài chính của hãng cho biết, hai bên đã gặp gỡ, chia sẻ tình hình với nhau. Microsoft và Dell đều tin tưởng cả hai công ty đều có cơ hội phát triển và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình khi Windows 8 chính thức phát hành.

Vị quan chức này nhận định rằng vào thời điểm Microsoft bán Surface cũng là lúc Dell tung ra một loạt sản phẩm để cạnh tranh. Nhờ đó, cả hai hãng có thể đưa ra những sự lựa chọn khác nhau nhằm tận dụng tối đa những lợi thế mà Windows 8 mang lại cho thị trường.

Giống HP và Lenovo, Dell bày tỏ sự lạc quan trước những tin đồn gần đây về Surface. Những hãng này cho rằng mình có thể cạnh tranh với tablet của Microsoft bằng những sản phẩm khác biệt. Trong khi đó, một số công ty khác như Acer lại có phần lo ngại trước "mối đe doạ" mà Surface có thể mang lại khi được bán với giá 199 USD.

Thứ Tư, 22/08/2012 09:52
31 👨 91
0 Bình luận
Sắp xếp theo