Đầu DVD Trung Quốc bị hàng hiệu giá rẻ đẩy lùi

Sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Sony, LG... sản xuất trong nước hay nhập từ Malaysia, Hong Kong đang tràn ngập với giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng. Một số loại đắt tiền giá cũng chỉ vài ba triệu đồng.

Theo anh Thanh, chủ một cửa hàng điện tử trên phố Hàng Bài (Hà Nội), cách đây 3-4 năm về trước, người dân thành phố hồ hởi đi mua đầu DVD "made in china" phục vụ nhu cầu giải trí như xem video, nghe nhạc... bất chấp giá bán tính vào thời điểm đó khá cao, ví dụ đầu Qisheng DVD 8207 loại I, cổng loa 5.1, chạy được MP4 có giá 1.100.000 đồng, loại rẻ cũng 630.000 đồng. Tuy nhiên, hiện nay, mặt hàng này không còn "làm mưa, làm gió" trên thị trường.

Đầu DVD Trung Quốc không còn chỗ đứng tại các thành phố lớn trong nước vì có quá nhiều sản phẩm cùng dòng chất lượng cao, giá lại rẻ. Ảnh: Nguyễn Hân.

Tại các siêu thị điện máy Media Mart, Việt Long, Pico Plaza (Hà Nội), đầu đĩa Toshiba DVD SD690KA, phát đa định dạng, chế độ quét hình liên tục, không kén đĩa, đường ra quang học kỹ thuật số có giá bán chỉ 790.000 đồng. DVD Sony NS-508P, hỗ trợ các loại đĩa CD, SVCD, DVD, MP3, MPEG, MP4, âm thanh cao cấp 32 MBit, chế độ quay hình chậm, rõ nét... giá 790.000 đồng, hay rẻ hơn nữa là DVD LG cũng chỉ còn 600.000 đồng. Theo nhân viên bán hàng Vũ Khắc Bình tại Việt Long, trung bình một tháng có hơn trăm chiếc được tiệu thụ.

Đầu DVD với nhiều thương hiệu như Samsung, LG, Pioneer... tại các siêu thị điện máy Media Mart, Việt Long, và Pico Plaza ở Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hân.

Tại các cửa hàng kinh doanh đồ điện tử trên phố Hai Bà Trưng, Hàng Bài (Hà Nội), đầu DVD Trung Quốc không còn xuất hiện trên kệ hàng, thay vào đó là các nhãn hiệu như Ariang, Philips, Ago, VTB... "Đầu DVD Trung Quốc không còn người mua vì hàng Việt Nam giá rất rẻ", chị Yến, chủ cửa hàng 39 Hai Bà Trưng nói.

Đồng quan điểm với chị Yến, anh Nguyễn Thành Dũng, nhân viên marketing của một cửa hàng bán đồ gỗ nội thất, cho biết: "Tôi mới mua một đầu DVD LG với giá 600.000 đồng và chất lượng cũng ổn, thỉnh thoảng nghe nhạc hay thuê mấy đĩa phim xem".

Ảnh: Nguyễn Hân.

Tại Hà Nội, đầu DVD Trung Quốc chỉ còn hiện diện ở những cửa hàng điện tử quanh khu vực chợ Trời, Thịnh Yên (Hà Nội). Giá đầu Qisheng chỉ còn từ 400.000 đến 450.000 đồng.

Đầu DVD Trung Quốc bán tại khu vực Thịnh Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh: Nguyễn Hân.

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu xem phim chất lượng cao của người tiêu dùng, một số trung tâm điện máy cũng có bán đầu đĩa Blu-ray. Media Mart nhập về loại Blu-ray Sony S350 có giá 10.790.000 đồng. Tuy nhiên, mặt hàng cao cấp này chưa được nhiều người hỏi mua vì giá đắt, đồng thời đĩa nội dung Blu-ray vẫn còn khá hiếm và không hề rẻ với mức giá 50 đến 70 USD một chiếc.

Đầu Blu-ray cho chất lượng hình ảnh vượt trội nhưng chưa được nhiều người quan tâm. Ảnh: Nguyễn Hân.

Với những "tín đồ" âm nhạc, dàn âm thanh tích hợp sẵn đầu DVD cũng đang thu hút khi giá bán không còn quá cao. Tại siêu thị Việt Long, dàn âm thanh của các hãng nổi tiếng như Sony, LG, Panasonic có giá thấp nhất 3,6 triệu đồng, đắt nhất 18 triệu đồng.

Thứ Hai, 02/11/2009 10:17
31 👨 708
0 Bình luận
Sắp xếp theo