Chuyển dữ liệu từ Yahoo 360 sang dịch vụ blog mới

Chuẩn bị cho ngày đóng cửa Yahoo 360 (13/7), nhiều dịch vụ blog trong và ngoài nước đã trang bị thêm cho blogger của mình một chức năng nhập dữ liệu từ 360.

Việc nhập liệu có thể diễn ra trong vài giờ hoặc chậm nhất là một ngày. Dưới đây danh sách một số dịch vụ blog hỗ trợ thao tác “dọn nhà” này:

1. Opera

Truy cập địa chỉ: http://my.opera.com/community/import rồi đăng nhập vào. Sau đó bạn điền nick và pass của Yahoo! 360 rồi chọn Import Blog.


Trang hỗ trợ chuyển blog của Opera.

Sau khoảng 1 phút xử lý bạn sẽ được chuyển sang trang web khác.

Bên dưới trang web đó sẽ hiện ra 1 bài viết mẫu để cho bạn biết được khi việc chuyển nhà hoàn tất nó sẽ trông như thế nào. Hãy click Continue để tiếp tục và chờ đến khi Opera gửi email thông báo.

2. Wordpress

Để nhập dữ liệu từ Yahoo! 360 sang Wordpress thì cần phải trải qua 2 bước.

- Bước 1: tải về tập tin dữ liệu của blog 360.

Bạn truy cập http://download.360.yahoo.com rồi đăng nhập vào.

Kéo thanh cuộn xuống dưới sát trang web, bạn sẽ thấy nút bấm mang tên Prepare my download:


Trang tải tập tin dữ liệu của Yahoo 360.

Hãy bấm vào đó để chuẩn bị tải về tập tin nén chứa dữ liệu blog 360.

Link tải sẽ được gửi vào email của bạn. Bạn có thể đổi email nhận link bằng cách nhấp vào liên kết Yahoo! 360 Settings như trong trang web hướng dẫn.

File tải về sẽ là một tập tin .zip


Đường dẫn file tải về sẽ được gửi vào email Yahoo

- Bước 2: nhập file dữ liệu vào Wordpress.

Để cho tiện thì trước đó bạn hãy đăng nhập sẵn vào Wordpress tại wordpress.com, sau đó truy cập thẳng vào liên kết sau: http://yourname.wordpress.com/wp-admin/admin.php?import=yahoo-360 với yourname thay bằng tên blog mới của bạn trên wordpress.


Trang hỗ trợ chuyển blog của Wordpress.

Ở trang này, nhấp Browse để chọn tập tin .zip đã tải về lúc nãy rồi nhấp Upload file and import, nhấp tiếp Submit ở trang web hiện ra và chờ đợi một lát để việc “dọn nhà” hoàn tất.

Một số lưu ý:

- Thao tác “dọn nhà” này thực chất chỉ là sao chép những bài viết hiện có trên blog 360 của bạn chứ không phải di chuyển đi hoàn toàn. Chính vì vậy mà những bài viết trên blog 360 vẫn còn đó chứ không bị ảnh hưởng gì cả.

- Để chuyển nhà qua những dịch vụ vừa giới thiệu ở trên thì đòi hỏi bạn phải có tài khoản tương ứng với dịch vụ cần chuyển qua, nếu chưa có thì tiến hành đăng ký.

- Nhớ điều chỉnh lại blog bạn ở chế độ Public thì việc chuyển nhà mới thực hiện được.

Thứ Sáu, 12/06/2009 10:01
42 👨 1.903
0 Bình luận
Sắp xếp theo