Làm cách nào để chụp, chia sẻ ảnh màn hình PS5

Tính năng chụp ảnh màn hình (screenshot) rõ ràng là một công cụ cần thiết và quan trọng trên các thiết bị công nghệ nói chung. Nó cho phép bạn lưu lại mọi nội dung xuất hiện trên màn hình dưới dạng hình ảnh để lưu trữ cũng như sử dụng khi cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tất tần tật thông tin về tính năng chụp ảnh màn hình trên PS5. Bao gồm cách tiến hành, nơi lưu trữ ảnh chụp màn hình và làm thế nào để chia sẻ ảnh chụp màn hình với người khác.

Cách chụp ảnh màn hình trên PS5

Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình trên PS5 dễ dàng và nhanh chóng.

1. Trên màn hình bạn muốn chụp, hãy nhấn và giữ nút Create trên tay cầm cho đến khi bạn thấy một thông báo bật lên ở trên cùng bên phải của màn hình cho biết mọi nội dung trên màn hình đã được chụp lại.

Nút Create
Nút Create

Để truy cập kho lưu trữ ảnh chụp màn hình vừa được khởi tạo, hãy nhấn nút PS trên tay cầm và điều hướng đến tab cuối cùng ở bên phải, tab này có tiêu đề New screenshot.

Chọn New Screenshot
Chọn New Screenshot

Trong tab này, bạn sẽ thấy những ảnh chụp màn hình đã lưu, cũng như có thể chia sẻ chúng lên các nền tảng mạng xã hội được liên kết hoặc với bạn bè trên PlayStation Network. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số thao tác chỉnh sửa đơn giản trên bức ảnh bằng cách bấm vào Edit. Hoặc bấm Delete để xóa ảnh chụp màn hình.

Chỉnh sửa, xóa ảnh chụp màn hình
Chỉnh sửa, xóa ảnh chụp màn hình

Để xem tất cả tệp phương tiện mà bạn đã khởi tạo, hãy điều hướng tới Go to Media Gallery. Tại đây, bạn có thể truy cập tất cả ảnh chụp màn hình của mình. Sau khi mở một ảnh chụp màn hình nhất định, bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng (...) sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn sao chép ảnh chụp màn hình vào ổ USB.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình
Chia sẻ ảnh chụp màn hình

(Lưu ý: Nếu bạn muốn chọn nhiều ảnh chụp màn hình cùng một lúc, trong Media Gallery, hãy chọn biểu tượng dấu kiểm ở bên trái màn hình, sau đó chọn hình ảnh bạn muốn. Từ đây, bạn có thể chia sẻ, xóa hoặc chuyển nhiều ảnh chụp màn hình cùng lúc sang ổ USB).

Những chức năng khác có thể làm với nút Create trên tay cầm DualSense

Nút Create trên tay cầm DualSense hỗ trợ bạn truy cập nhanh vào khá nhiều tính năng hữu ích trên PS5, bao gồm:

  • Nhấn 1 lần để mở menu tùy chọn ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể truy cập các tùy chọn để xem ảnh chụp màn hình, chụp ảnh màn hình, save gameplay và bắt đầu quay video màn hình và stream.
  • Nhấn và giữ để chụp ảnh màn hình.
  • Nhấn đúp để lưu gameplay gần nhất dưới dạng video.
Thứ Hai, 18/01/2021 23:32
31 👨 977
0 Bình luận
Sắp xếp theo