Chuẩn LTE-Advanced Release 10 dành cho di động

Vào tháng tới, chuẩn LTE-Advanced Release 10 có thể được chấp thuận chính thức.

Chuẩn LTE-Advanced Release 10 dành cho di động

Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã đồng ý “duyệt” phiên bản cuối cùng của chuẩn LTE đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại di động. Đó là chuẩn LTE-Advanced Release 10, có tốc độ truyền dữ liệu 1Gbp/giây, lý tưởng để người dùng có thể tải tập tin dạng âm thanh - hình ảnh vào điện thoại di động.

Cách thức truyền dữ liệu của chuẩn LTE-Advanced Release 10 cũng tạo ra khác biệt trong lúc truyền dữ liệu đến máy điện thoại khác: để truyền dữ liệu từ máy này sang máy khác có thể nhờ vào kết nối đến các bộ cảm biến để dò tìm sự thay đổi trong không khí vì có thể tín hiệu đó là do bị trộm, sau đó tín hiệu này sẽ được gửi đến bộ phận chuyên xử lý tình huống khẩn cấp.

Hiệp hội viễn thông quốc tế xác nhận, một trong 2 chuẩn truyền dữ liệu thuộc chuẩn LTE-Advanced Release 10 sẽ có đủ điều kiện như công nghệ 4G hoàn chỉnh, chuẩn còn lại thuộc WirelessMan-Advanced. Cả hai chuẩn này sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống không dây hiện tại.

Sau 5 ngày thảo luận tại hội thảo về 3rd Generation Partnership Project tại Đài Loan, 800 người đến từ các hãng sản xuất điện thoại di động và các công ty viễn thông hàng đầu thế giới, cụ thể là HTC, Nokia và Samsung… đã nhất trí các chi tiết kỹ thuật cho chuẩn mới này và nó sẽ được đệ trình vào tháng tới để đi đến vòng chấp thuận cuối cùng. Kevin Flynn, chuyên viên tiếp thị và truyền thông của Chương trình chuẩn đối tác thế hệ thứ 3 (3GPP) thuộc châu Âu, cho biết dù LTE-Advanced Release 10 có thể không nhận được sự đồng tình của một số người, nhưng tiến trình là đến hạn định tháng 3 năm nay thì chuẩn này sẽ được công bố chính thức.

Feng Wen-sheng, Giám đốc phụ trách không dây thuộc Viện nghiên cứu công nghệ của Đài Loan, cho hay nếu LTE-Advanced Release 10 được chấp thuận, nghĩa là chuẩn này có thể sẵn sàng cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng như các nhà sản xuất thiết bị cho hệ thống, nhưng có thể mất đến 5 năm “đóng gói” trước khi người tiêu dùng thấy được LTE-Advanced Release 10.

Thứ Hai, 28/02/2011 10:08
31 👨 146
0 Bình luận
Sắp xếp theo