Chi tiết về kế hoạch phá sản của Motorola

Quản Trị Mạng - Trong tuần này Motorola cho biết chi tiết về kế hoạch tổ chức lại và cho biết sẽ chuyển lĩnh vực kinh doanh thiết bị di động và sản phẩm gia đình sang những sản phẩm thực tế hơn gọi là Motorola Mobility

Cụ thể, hiện nay về cơ bản vẫn sẽ giữ lại cấu trúc của công ty nhưng sẽ được đổi tên thành Motorola Solutions.

Hôm thứ 5 vừa qua, Motorola đã cho biết họ đã sắp xếp việc đăng kí với ủy ban chứng khoán, đây được coi là bước cuối cùng hướng đến những kế hoạch trong quý đầu tiên năm tới.

Trong tháng 2, Motorola cũng đã công bố sẽ tách thành 2 công ty vào đầu năm tới, với số cổ tức miễn thuế cho các cổ đông hiện thời. Công ty này cũng cho biết sẽ quyết định thay đổi nhưng về cơ bản vẫn giữ lại cơ cấu trong của Motorola.

Motorola Mobility sẽ sản xuất những thiết bị cầm tay và thiết bị gia đình như tivi. Một trong số những mục tiêu là cung cấp “multiscreen” cho những chiếc điện thoại, tivi và những thiết bị khác. Những thay đổi này đến từ Sanjay Jha, lãnh đạo cấp cao của Motorola.

Trong những năm qua, Motorola đã trượt dốc trong việc kinh doanh những thiết bị di động, tuy nhiên họ vẫn đang tràn trề hy vọng sẽ đạt được lợi nhuận vào cuối năm nay.

Dưới sự lãnh đạo của Greg Brown - lãnh đạo cao cấp của Motorola - Motorola Solution sẽ bao gồm 2 công ty con là Enterprise Mobility Solutions và Networks với cơ cấu wireless Lan, thiết bị truyền thông công cộng, và cung cấp dịch vụ mạng.

Trong quý đầu năm nay Motorola đã kiến được 0.03 USD/ mỗi cổ phiếu, và thu đươc 5 tỉ đô ngoài khoản lợi nhuận từ việc kinh doanh các thiết bị di động.

Thứ Tư, 07/07/2010 09:37
31 👨 835
0 Bình luận
Sắp xếp theo