CEO Facebook dùng kiếm ép nhân viên làm việc

Giống như Steve Jobs, việc tạo ra những sản phẩm hoàn hảo cũng rất quan trọng đối với Mark Zuckerberg, ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Noah Kagan, CEO của web App Sumo, người từng làm việc cho Facebook trong 9 tháng nhớ lại cách mà vị CEO trẻ tuổi của Facebook phản ứng khi cho rằng nhân viên của mình làm việc chưa thực sự tốt.

Cuốn tự truyện của Kagan nhắc đến lần Zuckerberg đổ nước vào máy tính của kỹ sư và gọi sản phẩm vừa trình diễn là "phân". "Tôi không nhớ tính năng mà chúng tôi phát triển khi đó là gì, nhưng kỹ sư Chris Putnam và tôi đã mất gần một tháng. Chúng tôi nghĩ rằng Mark sẽ thích nó. Anh ta đi đến chỗ làm việc của Chris và chúng tôi bắt đầu demo sản phẩm. Mark cho rằng đó là sản phẩm tồi.Tôi biết vậy bởi thay vì góp ý, anh ta gào lên ‘thứ này là phân, làm lại đi!', anh ta đổ nước vào máy tính của Chris và bước đi. Tất cả chúng tôi đứng chôn chân vì sốc".

CEO Facebook dùng kiếm ép nhân viên làm việc

Trong một đoạn tự truyện khác, Kagan cho biết Zuckerberg từng giả vờ dọa nhân viên với một chiếc kiếm samurai nếu họ làm việc không tốt.

"Anh ta sẽ đi đi lại lại với một chiếc kiếm samurai trong tay, dọa tấn công bạn vì không hoàn thành công việc. Ai mà biết được anh ta lấy chiếc kiếm đó ở đâu ra? May mắn là không có nhân viên nào bị thương khi tôi vẫn làm việc ở đó. Mark sẽ đến gần bạn và giả vờ chém bạn, đùa rằng nếu bạn làm Facebook bị sập anh ta sẽ chặt đầu bạn. Bạn phải nhớ rằng Mark là một anh chàng mọt sách 23 tuổi, điều hành một trong những trang web phát triển mạnh nhất trên Internet. Dù đã trưởng thành hơn từ công việc này, anh ta vẫn có phần trẻ con khi đó.

Mark có một số câu khích lệ nhân viên rất ‘tuyệt vời'. Với một giọng ‘trìu mến', anh ta thường nói ‘Nếu anh không hoàn thành việc đó sớm, tôi sẽ đấm vào mặt anh' hoặc ‘Tôi sẽ chém đầu anh bằng thanh kiếm này', trong khi đang cầm một cái kiếm khổng lồ trên tay".

Dường như từ năm 2005 đến nay, Mark Zuckerberg đã trưởng thành hơn khá nhiều. Năm ngoái, anh được chọn là vị CEO được nhân viên ưa thích nhất trên thế giới với tỉ lệ 99% ủng hộ. Liệu có phải vì những lời đe dọa chém người mà nhân viên Facebook phải làm như vậy?

Thứ Năm, 07/08/2014 15:50
31 👨 182
0 Bình luận
Sắp xếp theo