Broadcom được mua lại với giá 37 tỉ USD

Broadcom, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển và sản xuất chip kết nối không dây, vừa được mua lại bởi đối thủ của mình là Avago Technologies với giá lên tới 37 tỉ USD (17 tỉ USD tiền mặt + 20 tỉ giá trị cổ phiếu).

Chip 5G WiFi của Broadcom có thể được dùng trên iPhone 6

Broadcom sắp thuộc về Avago

Avago đăng kí kinh doanh tại Singapore và những mặt hàng chính của họ là cáp quang, đèn LED, bộ điều khiển cử động, bộ thu phát sóng radio, chip nhớ dùng trong SSD doanh nghiệp cũng như chip PCI. Trong khi đó, linh kiện của Broadcom bao gồm những sản phẩm về Wi-Fi, Bluetooth, NFC, 3G, 4G LTE và chúng đang được dùng trong khá nhiều smartphone, tablet hiện nay được sản xuất bởi Apple, Samsung, HTC, Huawei, ZTE... CEO của Avago, ông Hock Tan, nói thêm rằng thương vụ thâu tóm Broadcom sẽ mang lại cho hãng "một nền tảng liên lạc đa dạng nhất trong ngành bán dẫn".

Broadcom trong thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ. Hồi tháng 7 năm ngoái công ty đã phải đóng cửa bộ phận chịu trách nhiệm về chip băng thông rộng do không tìm được người mua thích hợp, đồng thời sa thải hơn 2500 nhân viên trên toàn cầu. Và mặc dù Avago có doanh thu ít hơn so với Broadcom nhưng hãng lại có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, thế nên công ty mới tung tiền ra mua lại đối thủ để đa dạng hóa cũng như có được quyền sở hữu đến các bằng sáng chế không dây của Broadcom. Thương hiệu Broadcom tất nhiên cũng về tay Avago.

Dự kiến đến quý đầu tiên của năm 2016 thì thương vụ sẽ kết thúc.

Thứ Bảy, 30/05/2015 09:00
31 👨 190
0 Bình luận
Sắp xếp theo