Bo mạch chủ MSI X58 Eclipse sẵn sàng cho Core i7

MSI vừa mới giới thiệu dòng bo mạch chủ (mainboard) cao cấp hỗ trợ cho CPU Core i7 sắp ra mắt chính thức.

Dòng mainboard này sử dụng Chipset X58 Express với cấu trúc khung chuẩn ATX giúp không gian gắn thêm các thiết bị bổ sung được nhiều hơn.

Bề ngoài của mainboard này trông không có gì đặc biệt so với những dòng mainboard cao cấp khác nhưng nó lại có thể hỗ trợ một hệ thống cực "khủng" như: hỗ trợ sáu khe cắm RAM chuẩn DDR III với dung lượng lên đến 24GB có thể thiết lập chế độ Triple - Channel giúp tăng băng thông cho bộ nhớ RAM, 10 cổng SATA, trang bị ba cổng PCI Express X16 giúp khả năng đồ họa được nâng cao (hỗ trợ cả công nghệ SLI của Nvidia và công nghệ CrossFireX của AMD.

Bo mạch chủ MSI X58 Eclipse đã sẵn sàng cho Core i7Tuy nhiên nó chỉ hoạt động tốc độ 16X ở hai cổng 1 và 2, còn cổng 3 chạy ở tốc độ 4X mà thôi), hai cổng PCI Express 1x và hai cổng PCI cho phép gắn thêm một số thiết bị ngoại vi giao tiếp những chuẩn này...

Hệ thống này đặc biệt thích hợp cho những overclocker nhờ công nghệ độc quyền của hãng heat-pipe cùng với công nghệ mới được đưa vào DrMos thế hệ thứ hai giúp tăng hiệu năng hệ thống, giảm tiếng ồn với tốc độ nhanh nhất. Thêm vào đó, hệ thống âm thanh chất lượng cao Sound Blaster X-Fi Xtreme hỗ trợ 24-bit, nâng cao chất lượng HD, âm thanh vòm CMSS-3D Faux... phù hợp nhu cầu giải trí cao cấp.

Hệ thống đèn D-LED2 trang bị các đèn OLED cho phép bạn dễ dàng quan sát các thành phần khởi động cùng hệ thống (CPU, RAM...) cho phép phát hiện được những thiết bị có vấn đề nếu máy khởi động không được. Ngoài ra hệ thống đèn này còn hỗ trợ bạn có thể xem được thông tin về nhiệt độ và điện áp vào của một số thiết bị trong hệ thống máy tính.

Phía sau hệ thống trang bị cho bạn những chuẩn kết nối như: tám cổng USB, hai cổng kết nối Internet chuẩn Giga, hai cổng FireWire, hai cổng eSATA, hai cổng PS/2, một cổng IDE và không hỗ trợ đĩa mềm (nếu muốn bạn nên sử dụng cổng USB)... Công cụ GreenPower cho BIOS cho phép điều chỉnh khả năng Overclocking được dễ dàng hơn.

Nhìn chung, MSI X58 Eclipse là một nền tảng tuyệt vời để bạn xây dựng một hệ thống cao cấp sử dụng CPU chất lượng cao Core i7. Hiện MSI X58 Eclipse chưa có giá chính thức trên thị trường.

Thứ Tư, 26/11/2008 10:12
51 👨 657
0 Bình luận
Sắp xếp theo