Apple hỗ trợ tính năng bảo mật tài khoản Apple ID bằng khóa vật lý

Apple đã tiết lộ vào năm ngoái rằng họ đang bổ sung các tính năng bảo mật mới mạnh mẽ hơn cho các thiết bị và tài khoản trực tuyến thuộc hệ sinh thái sản phẩm của mình. Bẵng đi một thời gian, trên một số bản cập nhật gần đây cho iPhone, iPad và Mac, Apple đã bổ sung thêm các bản sao lưu iCloud được mã hóa và đến thời điểm hiện tại, iOS 16.3 và macOS Ventura 13.2 đã ra mắt với một tính năng bảo mật khác mạnh mẽ và thiết thực hơn.

Apple hiện đang phát hành đại trà các bản cập nhật iOS 16.3 cho iPhone, macOS Ventura 13.2 cho Mac và dự kiến sẽ sớm có bản nâng cấp tương ứng cho iPad. Trong đó, tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng hỗ trợ khóa bảo mật với Apple ID, vốn đã được công bố vào tháng 12/2022. Giờ đây, thay vì chỉ sử dụng các thiết bị Apple khác hoặc SMS làm phương thức xác thực hai yếu tố, người có thể tùy chọn sử dụng khóa bảo mật phần cứng. Bạn thậm chí có thể đặt khóa này thành một yêu cầu bắt buộc môi khi đăng nhập vào một thiết bị mới. Lúc đó, nó sẽ đóng vai trò như một lớp bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt.

Apple hỗ trợ tính năng bảo mật tài khoản Apple ID bằng khóa vật lý

“Tính năng này được thiết kế cho tất cả mọi người, nhưng nó hữu ích nhất với những người mà hồ sơ công khai của họ thường phải đối mặt với các mối đe dọa bảo mật nguy hiểm, chẳng hạn như người nổi tiếng, nhà báo và thành viên chính phủ. Đối với những người dùng chọn tham gia, Security Key sẽ đóng vai trò như một lợp bảo vệ bổ sung bằng cách yêu cầu khóa bảo mật phần cứng là một trong hai yếu tố xác thực bắt buộc. Điều này giúp tính hiệu quả của phương pháp xác thực hai yếu tố tiến xa hơn nữa, ngăn chặn ngay cả kẻ tấn công nâng cao lấy được yếu tố thứ hai của người dùng trong một vụ lừa đảo”.

Tính năng hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng hiện đã khả dụng với tài khoản tại Google, Microsoft, GitHub và các dịch vụ phổ biến khác trong nhiều năm. Thật tuyệt khi thấy Apple cuối cùng cũng tham gia, mặc dù công ty hy vọng hầu hết mọi người sẽ tiếp tục sử dụng các thiết bị khác của mình để xác nhận đăng nhập.

Thứ Ba, 31/01/2023 00:34
31 👨 140
0 Bình luận
Sắp xếp theo