Apple xác nhận mã nguồn khởi động iOS 9 bị rò rỉ lên mạng và khẳng định không có gì lo ngại về bảo mật

Apple xác nhận đoạn mã nguồn bị đăng lên Github chính là đoạn mã dùng để khởi động iOS. Hãng này cũng đã yêu cầu Github gỡ bỏ các đoạn mã "iBoot"bị rò rỉ vì đây là mã độc quyền không phải mã nguồn mở.

Đoạn mã iBoot này có chức năng giám sát quá trình khởi động của thiết bị iOS gồm xác thực nhân hệ điều hành xem có bị can thiệp gì không, thiết bị mà người dùng đang xài là máy gì, nếu mọi thứ ổn hết thì sẽ cho phép bật điện thoại để tiếp tục sử dụng.

Apple xác nhận đoạn mã nguồn bị đăng lên Github chính là đoạn mã dùng để khởi động iOS

Theo thông tin từ Apple việc mã nguồn này bị rò rỉ không có gì đáng ngại về bảo mật. Đó là đoạn mã đã được sử dụng từ tận iOS 9 và sẽ không phải lo lắng gì cả nếu bạn cập nhật thiết bị của mình thường xuyên. Nhưng nhiều người vẫn không khỏi lo ngại, nếu lỡ một phần của iBoot vẫn còn dùng cho iOS 11 và các hacker có thể tận dụng mã nguồn rò rỉ này để lục tìm các lỗ hổng bảo mật nếu có.

Apple đã khẳng định thêm rằng, những sản phẩm của hãng có nhiều lớp bảo vệ phần cứng và phần mềm khác chứ không chỉ phụ thuộc vào sự bí mật của mã nguồn.

Theo số liệu từ chính Apple, hiện 93% thiết bị của hãng sử dụng iOS 10 và iOS 11, 7% còn lại mới là iOS 9 và những bản cũ hơn cộng chung lại.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 09/02/2018 08:53
31 👨 85
0 Bình luận
Sắp xếp theo