Acer và ASUS tiến dài trên thị trường châu Âu

Trong một phân tích về doanh số bán máy tính, hãng nghiên cứu thị trường Gartner thấy rằng Acer và ASUS đã giành được những “miếng lớn” của thị trường máy tính châu Âu trong quý đầu năm nay.

Acer chiếm thị phần nhiều nhất tại châu Âu với 23,4%. (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu trên, Acer xếp ở vị trí đầu tiên tại lục địa già với thị phần 23,4%. Đối thủ Đài Loan truyền thống của họ, ASUS, đã vươn lên vị trí thứ tư thông qua một bước nhảy lớn về thị phần từ 4,8% của một năm trước lên 7,9% hiện nay.

Các vị trí tiếp theo chưa được công bố, song HP, Dell và Toshiba xếp ở các thứ tự tiếp theo trong kết quả thống kê từ mùa Thu năm ngoái.

Thành công của hai đại gia châu Á nói trên phần lớn dựa vào netbook. Giá rẻ của loại thiết bị này đã thúc đẩy doanh số bán bất chấp tình trạng thu nhập giảm ở những công ty quyết định tiêu thụ chúng. Các notebook hạng trung cũng là “đặc sản” mang lại lợi thế cho Acer.

Apple đôi khi cũng lọt vào tốp năm tại một số nơi ở châu Âu, đặc biệt là Anh, nhưng hiếm khi hãng này tạo được tầm ảnh hưởng như ở Bắc Mỹ.

Người châu Âu thường bị thu hút bởi nhiều thương hiệu đa dạng hơn là người Mỹ và họ là những người phương Tây đầu tiên bị lôi cuốn bởi những máy tính của Samsung và các hãng khác mới chỉ chân ướt chân ráo đặt chân vào Mỹ và Canada trong thời gian gần đây.

Thứ Hai, 24/05/2010 11:38
31 👨 128
0 Bình luận
Sắp xếp theo